“เพื่อไทย” จี้ “บิ๊กตู่” ไปอุบลฯ แก้น้ำท่วม ไม่ใช่ไปสร้างภาพ แนะ 8 ข้อ

ข่าว

  “เพื่อไทย” จี้ “บิ๊กตู่” ไปอุบลฯ แก้น้ำท่วม ไม่ใช่ไปสร้างภาพ แนะ 8 ข้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 10:25 น.

  “เพื่อไทย” จี้ “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่แก้ปัญหา อุบลราชธานี ไม่ใช่แค่สร้างภาพ ชี้ ประเทศต้องการผู้นำเก่งที่แก้ปัญหาได้ แนะ 8 ข้อ เยียวยาน้ำท่วม ข้าวถูก ปุ๋ยแพง น้ำท่วม หนี้ท่วม อดอยาก ตกงาน ประเทศล้าหลัง

  วันที่ 15 ต.ค. นายเอกชัย ทรงอำนาจเจริญ ส.ส. อุบลราชธานี เขต 4 คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะได้ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีวันนี้ ก็อยากให้พลเอกประยุทธ์ ได้เข้าไปสัมผัสปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง เหมือนที่ เหล่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเพื่อไทยที่ลงไปสัมผัสความเดือดร้อนของประชาชน และทราบถึงปัญหา และพร้อมหาทางแก้ไขให้เป็นรูปธรรม สิ่งที่ผู้แทนราษฎรได้ปรึกษาหารือในสภาผู้แทนฯขอให้ท่านนำมาทำให้เป็นรูปธรรมบ้าง ไม่ใช่จะลงไปแค่แจกถุงยังชีพ เพื่อสร้างภาพ เพื่อไปหาเสียง หรือไปเพื่อวัดกระแสกันเองภายในพรรค เพราะที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตร ลงพื้นที่จังหวัดไหนโดยเฉพาะในภาคอีสาน ก็จะมีประชาชนไปชุมนุมประท้วงเพื่อด่าทอขับไล่ แทบทุกจังหวัด ซึ่งแสดงถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่เกิดจากความล้มเหลวในการบริหารราชการของพลเอกประยุทธ์

  ในภาวะวิกฤติปัจจุบัน ประเทศไทยต้องการผู้นำที่เก่งและรู้จริง สัมผัสปัญหาจริง และ แก้ปัญหาได้จริง ไม่ใช่ผู้นำที่อยู่ในหอคอยงาช้าง ไม่เห็นหัวประชาชน ปัญหาราคาข้าวถูก ปุ๋ยแพง การจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรล่าช้าทุกอย่าง ถนนท้องถิ่นมีแต่หลุม ขาดงบประมาณซ่อมบำรุง ความทุกข์ร้อนเหล่านี้ท่านควรรีบเร่งแก้ไข ไม่ใช่ยึดอำนาจมา แล้วมาเขียนกติกาเพื่อให้ตนสืบทอดอำนาจ ไม่เคยสัมผัสประชาชน จนกระทั่งมีความขัดแย้งกันในพรรค ถึงจะคิดลงพื้นที่เพื่อแย่งเสียง ส.ส. และไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแท้จริง เพราะถ้าสนใจความเดือดร้อนของประชาชน ประชาชนคงไม่เดือดร้อนและลำบากกันขนาดนี้ ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา และเดือดร้อนเพิ่มขึ้นทุกปี

  ดังนั้น เพื่อให้พลเอกประยุทธ์ลงพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ คณะทำงานเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยขอเสนอ 8 ปัญหาให้พลเอกประยุทธ์เร่งแก้ไขดังนี้

  1. ปัญหาน้ำท่วมในระยะยาวจะมีแผนแก้ไขอย่างไร การยกเลิกแผนการจัดการน้ำขนาดใหญ่ ที่พรรคเพื่อไทยเสนอในอดีต ได้มีแผนงานใหม่มาแทนที่หรือไม่
  2. ความเดือดร้อนของประชาชนจากภาวะน้ำท่วมรัฐบาลจะมีแนวทางในการเยียวยาอย่างไร
  3. ราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำ ทำให้รายได้ประชาชนลดลงมาก แถมโรงสีหลายแห่งจะหยุดรับซื้อข้าวเปลือก เพราะขาดสภาพคล่อง รัฐบาลจะแก้ไขอย่างไร
  4. ในขณะที่ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ราคาปุ๋ยกลับมีราคาสูงขึ้นมาก พลเอกประยุทธ์จะช่วยเหลือประชาชนอย่างไร
  5. นโยบายหาเสียงของพรรคประชารัฐจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่อง ราคาสินค้าเกษตร ที่ขายฝันไว้ เมื่อไหร่จะลงมือทำ เพราะใกล้จะยุบสภาแล้ว
  6. ประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกร มีหนี้สินล้นพ้นตัว พลเอกประยุทธ์จะช่วยเหลืออย่างไร
  7. นักศึกษาที่จบการศึกษาตกงานเป็นจำนวนมาก พลเอกประยุทธ์จะหางานที่ไหนให้พวกเขาทำ
  และ 8. สภาวะของประเทศเสื่อมถอยทุกด้าน ถนนท้องถิ่นเสื่อมโทรมชำรุด ประชาชนหมดหวังกับรัฐบาล พลเอกประยุทธ์จะแก้ไขอย่างไร

  "นี่เป็นปัญหาพื้นฐานที่พลเอกประยุทธ์จะต้องรับรู้ และจะต้องหาทางเร่งแก้ไข ไม่เหมือนที่รัฐบาลพูดว่าทุกอย่างกำลังไปได้ดี ซึ่งตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง ถ้าพลเอกประยุทธ์ไม่รู้ปัญหาก็จะแก้ปัญหาไม่ได้ และถึงแม้รู้ปัญหาก็เชื่อว่าพลเอกประยุทธ์ก็จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ เพราะขาดความรู้ความสามารถ ซึ่งพิสูจน์จาก 7 ปีที่ผ่านมา ถ้าพลเอกประยุทธ์รู้ตัวก็ควรจะไปได้แล้ว อยู่ต่อไปประชาชนจะยิ่งออกมาขับไล่มากขึ้น ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยรู้ปัญหาดีและจะแก้ปัญหาได้อย่างแน่นอน ซึ่งพิสูจน์ได้จากผลงานในอดีตที่ประชาชนยังจำกันได้ดี" นายเอกชัย กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมอุบลราชธานีน้ำท่วมภาคอีสานเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาอุบลราชธานีเยียวยาน้ำท่วมเอกชัย ทรงอำนาจเจริญส.ส.อุบลราชธานีคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์