ปล่อยตัวแล้ว "จตุพร พรหมพันธุ์" ทิ้งหมัดซัดบิ๊กตู่ อยู่ไม่ครบ 8 ปี

ข่าว

  ปล่อยตัวแล้ว "จตุพร พรหมพันธุ์" ทิ้งหมัดซัดบิ๊กตู่ อยู่ไม่ครบ 8 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 20:51 น.

  ปล่อยตัวแล้ว "จตุพร พรหมพันธุ์" เดินออกประตูเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีมวลชนและกลุ่มไทยไม่ทนมารอรับ พูดถึงนายกรัฐมนตรี "พลเอกประยุทธ์" จะอยู่ในตำแหน่งไม่ครบ 8 ปี 


      

  กรณีศาลอาญาอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายจตุพร พรหมพันธ์ุ แกนนำนปช. จำเลยคดีหมายเลขดำ อ.2799/2557 กรณีชุมนุมล้อมบ้านสี่เสาเทเวศร์ 

  เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 14 ต.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายจตุพร ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว บรรยากาศมีมวลชนที่ทราบข่าว อาทิ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก และกลุ่มไทยไม่ทน มารอให้กำลังใจ ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปราย

  นายจตุพร กล่าวว่า ตนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้รับการปล่อยตัว และขอขอบคุณศาลอุทธรณ์ที่ให้ความเมตตา รวมถึง มวลชนกลุ่มไทยไม่ทนที่มารอให้กำลังใจตั้งแต่เมื่อวานและวันนี้ ส่วนตัวเท่าที่ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมือง ตอนอยู่ในเรือนจำ 97 วัน ผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวอภัยโทษต้องเข้าโครงการโคกหนองนา เรียนรู้การบริหารจัดการน้ำและการเกษตรสมัยใหม่ ขณะที่ด้านการเมือง มองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่ในอำนาจไม่ถึง 8 ปี เนื่องจากไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ และการเมืองไทยขณะนี้ก็เข้าสู่ภาวะวิกฤติ ส่วนหลังจากนี้จะเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างไรนั้น ขอพูดคุยกับพี่น้องแกนนำและเพื่อนๆ ก่อน หากมีความชัดเจนจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยตัวจตุพรปล่อยตัว จตุพร พรหมพันธุ์จตุพร พรหมพันธุ์คดีบุกบ้านป๋าคดีบุกบ้านป๋าเปรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์