ตร.จ่อเอาผิด ม็อบ ปาวัตถุคล้ายระเบิดใส่ ทำรถราชการเสียหาย 2 คัน

ข่าว

  ตร.จ่อเอาผิด ม็อบ ปาวัตถุคล้ายระเบิดใส่ ทำรถราชการเสียหาย 2 คัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 18:51 น.

  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เผย รถตำรวจถูกวัตถุคล้ายระเบิดปาใส่ เสียหาย 2 คัน ขณะเข้าบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณอนุสาวรีย์ ปชต. เตรียมรวบรวมหลักฐานเอาผิด 

  วันที่ 14 ต.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กรณีการจัดกิจกรรมชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม 2564 โดยระบุว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ เวลา 06.00 น. มีการประกาศเคลื่อนตัวและทำกิจกรรมในพื้นที่สืบเนื่องจากวันที่ 14 ตุลาคม จำนวนทั้งสิ้น 6 กลุ่ม เพื่อแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง

  สำหรับในส่วนของบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการรวมตัวกันอย่างหนาแน่นตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในพื้นที่เพื่อแสดงตัวและบังคับใช้กฎหมาย รวมทั้งดูแลความสงบเรียบร้อยโดยรอบบริเวณ ซึ่งในขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการจับกุมผู้กระทำความผิดใดๆ

  ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้ามาในพื้นที่กลุ่มผู้ที่รวมตัวก่อนหน้านี้ มีการขว้างปาวัตถุคล้ายระเบิดใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ ทำให้รถทางราชการได้รับความเสียหาย จำนวน 2 คัน และหลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่รวมตัวกันรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก็ได้มีการกระจายกำลังออกไปพร้อมประกาศผ่านโซเชียลมีเดีย รวมตัวกันต่อที่แยกปทุมวัน

  และล่าสุดเวลา 17.15 น. มีรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมที่ก่อนหน้าได้รวมตัวกันบริเวณนี้ ยังคงมีการกระจายกันรอบบริเวณ และพื้นที่ใกล้เคียงกับอนุสรณ์สถาน 14 ตุลาคม

  "สำหรับการขว้างปาระเบิดเจ้าหน้าที่เองจะต้องมีการรวบรวมหลักฐานเอาผิดกับผู้ก่อเหตุต่อไป เพราะการพกพาระเบิดเข้ามาในพื้นที่และทำให้เกิดการระเบิดขึ้นมีความผิดในส่วนหนึ่ง อีกทั้งการรวมตัวกันมากกว่า 10 คนในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ยังคงประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินก็มีความผิดเช่นกัน" พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ทะลุแก๊ซชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวชุมนุมวันนี้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยกฤษณะ พัฒนเจริญรองโฆษก ตร.วัตถุคล้ายระเบิดรถยนต์เสียหาย 2 คันข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 12:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์