ตร.เข้ายึด "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" แต่ถูกปาระเบิดใส่รถ เสียหาย 1 คัน

ข่าว

  ตร.เข้ายึด "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" แต่ถูกปาระเบิดใส่รถ เสียหาย 1 คัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 18:00 น.

  ตำรวจระดมกำลังเข้ายึดพื้นที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สกัดมวลชนทะลุแก๊ซชุมนุม แต่ถูกปาระเบิดปิงปองใส่รถเจ้าหน้าที่ ได้รับความเสียหาย 1 คัน ขณะเกิดฝนถล่มลงมาอย่างหนัก ผู้ชุมนุมถอนตัว

  วันที่ 14 ต.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. ที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ ขณะที่กลุ่มประชาชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นมวลชนเสื้อแดง และกลุ่มวัยรุ่นที่สวมเครื่องแต่งกายคล้ายนักเรียนอาชีวะ ขับขี่รถจักรยานยนต์มารวมตัวกัน ตามที่กลุ่มทะลุแก๊ซ นัดหมาย บางรายพกธงสัญลักษณ์กลุ่ม รวมทั้งวัตถุที่มีลักษณะคล้ายโล่มาด้วย ขณะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยอีโอดี นำรถเข้ามาวนเพื่อจะตรวจหาวัตถุระเบิด บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมโห่ไล่ และเปิดฉากยิงพลุสีเข้าใส่เจ้าหน้าที่ก่อน โดยอีกไม่นานก็มีรถตู้ของตำรวจวิ่งผ่านมาอีกคัน ก็ถูกขว้างปาประทัดยักษ์เข้าใส่ คราวนี้มีผู้ชุมนุมบางส่วนเริ่มแสดงความไม่พอใจพวกเดียวกันเองที่มีการใช้วัตถุระเบิด ซึ่งขัดกับที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้า ทำให้หลายคนกรูเข้ามาหาคนปาระเบิด จนหวิดจะมีการวางมวยกัน ต้องมีตัวกลางเข้ามาเคลียร์กันให้วุ่นวาย

  ขณะที่เวลา 15.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มแผนยุทธการเชิงรุกเพื่อไม่ให้ผู้ชุมนุมรวมตัวกันได้ โดยใช้รถตู้ขนกำลังพลเคลื่อนเข้ายึดพื้นที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่ก่อนตำรวจจะมาถึง ผู้ชุมนุมได้อาศัยความคล่องตัวของพาหนะรถจักรยานยนต์พากันแยกย้ายหลบหนี ขณะนั้นมีระเบิดปิงปองลูกหนึ่งลอยมาจากฝั่งผู้ชุมนุมหล่นลงระเบิดเสียงดังสนั่นบนหลังคารถตู้ตำรวจ ทะเบียน ฮฐ 865 ได้รับความเสียหาย จนหลักคาด้านซ้ายบุบ ตามมาด้วยระเบิดเสียงดังอีกลูก บนถนนราชดำเนินกลาง กำลังตำรวจเริ่มกรูลงจากรถเข้ายึดพื้นที่ เป็นที่น่าสังเกตว่ากำลังเจ้าหน้าที่ชุดนี้ทั้งหมด ไม่ได้แต่งชุดเครื่องแบบควบคุมฝูงชน แค่สวมเครื่องแบบตำรวจสวมเกราะทับ พร้อมอาวุธปืนยิงกระสุนยาง บางรายพกปืนสั้นประจำกายด้วย

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้มีการเข้าตรวจค้นประชาชนบางส่วนที่ยังคงปักหลักอยู่ภายในบริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ ทำให้มีปากเสียงกันเล็กน้อย สุดท้ายเกิดฝนตกหนักลงมาอย่างหนักในบริเวณพื้นที่ ผู้ชุมนุมและตำรวจจึงถอนตัวแยกย้ายกันไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ทะลุแก๊ซชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยระเบิดปิงปองประทัดยักษ์ม็อบ 14 ตุลา14 ตุลาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์