ซัด “โทนี่” เล่นปาหี่ ไหว้ไล่ "บิ๊กตู่" ยัน รู้ทัน รั้งสาวกไม่ให้หนีหาย

ข่าว

  ซัด “โทนี่” เล่นปาหี่ ไหว้ไล่ "บิ๊กตู่" ยัน รู้ทัน รั้งสาวกไม่ให้หนีหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 11:45 น.

  นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช รองโฆษก ปชป.ซัด “โทนี่” ทักษิณ ชินวัตร เล่นปาหี่ แนะ ขอโทษประชาชน รู้ทัน มามุกเก่า บ้อท่า รั้งสาวกไม่ให้หนีหาย

  วันที่ 14 ต.ค.2564 นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซั่ม กล่าวในรายการ CareTalk x Care Clubhouse ครั้งที่ 17 ในหัวข้อ “7 ปีพัง ขออีก 5 ปีคงพินาศ ฮัลโลคนไทยไว้ใจประยุทธ์ได้หรือ?” โดยยกมือไหว้เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ หลังประกาศขอเวลาอีก 5 ปี เพื่อวางโครงการต่างๆ ทำประเทศไทยให้ดีขึ้น ว่า ส่วนตัวเห็นว่า คนที่นายทักษิณควรยกมือไหว้คือ คนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะคนเสื้อแดงที่เคยถูกหลอกลวง ถีบหัวส่งในหลายโอกาส เช่น ที่หลอกว่า เมื่อเสียงปืนแตกจะกลับมานำมวลชนคนเสื้อแดงออกมาต่อสู้ แต่พอหมดประโยชน์กลับพูดจาทอดทิ้ง จึงขอให้กลับมารับโทษตามกฎหมาย เพื่อรักษาหลักนิติรัฐนิติธรรมไว้

  “กรณี พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศขอเวลาทำงานต่ออีก 5 ปี ถือเป็นสิทธิ์ของนายกฯ แต่ผู้ที่จะเลือก คือ ประชาชน หรือ นายทักษิณคงกลัวว่า หากประชาชนให้โอกาสพล.อ.ประยุทธ์แล้ว เครือข่ายนายทักษิณ จะหมดความนิยม จึงพูดจาดักคอ และเล่นใหญ่โดยพูดจาทวงบุญคุณที่มีส่วนทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เติบโตในหน้าที่ราชการ ซึ่งนายโทนี่ เคยก้มกราบแผ่นดินในปี 2551 ที่ประกาศว่า "ขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีแผ่นดินไหน ที่จะให้ความอบอุ่นแก่ผมและครอบครัวเท่ากับแผ่นดินไทย" แต่กลับหนีการรายงานตัวของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สร้างความเสียหาย ความแตกแยกให้กับคนไทย ตนจึงเชื่อว่า นายทักษิณ คงหมดท่าที่จะเข็นพรรคการเมืองในเครือข่าย มาสู้กับความนิยมกับพรรคที่เป็นคู่แข่งในสนามเลือกตั้ง จึงต้องออกโรงเพื่อรั้งสาวกไม่ให้หนีหายไปไหนก็เท่านั้น ” นายชัยชนะ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชาธิปัตย์ปชป.ทักษิณ ชินวัตรชัยชนะ เดชเดโชรองโฆษกปชป.Tony WoodsomeTony ทักษิณโทนี่ส.ส.นครศรีธรรมราชเล่นปาหี่ข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 09:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์