"เพื่อไทย" แขวะ "บิ๊กตู่" ต้องให้คนทั้งประเทศไหว้ขอร้องไหม ถึงจะยอมไป

ข่าว

  "เพื่อไทย" แขวะ "บิ๊กตู่" ต้องให้คนทั้งประเทศไหว้ขอร้องไหม ถึงจะยอมไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 10:33 น.

  เพื่อไทย” ถาม “ประยุทธ์” ต้องให้คนทั้งประเทศไหว้ขอให้ออกไหม ถึงจะยอมไป
  ชี้ 7 ปี ยังเละขนาดนี้ อยู่ต่ออีก 5 ปี ไทยจะไม่เหลืออะไร ทำลายโฉมเพิ่มขึ้นมากกว่าพลิกโฉม

  วันที่ 14 ต.ค. นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงทุนออกมาแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ นั่นคือ การเป็นนายกรัฐมนตรี ที่เลื่อนลอย ไม่อยู่กับร่องกับรอย และไม่สามารถสร้างความน่าเชื่อถืออะไรให้กับประชาชนได้เลย พล.อ.ประยุทธ์ พูดว่า จะสามารถเปิดประเทศได้ภายใน 120 วัน วันนี้ครบกำหนด 120 วันแล้ว ที่ต้องเปิดประเทศแต่ก็เปิดไม่ได้ ตรงกับก่อนหน้านี้ที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ด้านเศรษฐกิจ เคยออกมาซัดพลเอกประยุทธ์ ว่า ขายฝัน และท้าว่า ถ้าหากครบ 120 วัน เปิดประเทศไม่ได้ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพื่อรับผิดชอบกับความล้มเหลวในการบริหารประเทศและผิดคำพูดซ้ำแล้วซ้ำอีก สมควรเอาตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคืนให้กับประชาชน จนบรรดาคนรายล้อมของ พล.อ.ประยุทธ์ ต่างดาหน้าเข้ามาถล่ม นายพิชัย แล้ววันนี้จะรับผิดชอบอะไรต่อประชาชน เพราะสิ่งที่นายพิชัย เคยพูดเอาไว้คือความจริงทั้งหมด

  นางสาวตรีชฎา กล่าวต่อว่า ใครจะคิดว่าคนเป็นนายกรัฐมนตรีจะเป็นคนพูดอะไรเรื่อยเปื่อย วันประกาศเปิดประเทศก็ไม่มีแผนรองรับ ประชาชนยังฉีดวัคซีนที่มีคุณภาพไม่ถึง 60% จน พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกมาขอเลื่อนเปิดประเทศ เป็นวันที่ 1 พ.ย. อีก ยิ่งกว่าลูกหนี้ขอผัดหนี้เจ้าหนี้ เวลานี้คนไทยทั้งประเทศต้องการนายกรัฐมนตรีที่มีความรู้ความสามารถที่เป็นความหวังและโอกาสของประเทศ ไม่ใช่ประเภทขาดความรับผิดชอบ ขาดวุฒิภาวะ ขาดสมอง ไร้สมรรถภาพผู้นำ มีแต่จะพัง

  คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า 7 ปีของการเป็นนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนต้องตกอยู่ในสภาพกำลังอดตาย ทรัพย์สินที่สะสมมาทั้งชีวิตถูกนำมาขายจนไม่มีอะไรเหลือให้ขาย บางคนฆ่าตัวตายเพราะพิษเศรษฐกิจ รวมทั้งชีวิตของประชาชนที่ต้องมาเสียชีวิตเพราะโรคโควิด-19 กี่ครอบครัวที่เขาต้องเสียบุคคลสำคัญในครอบครัวไปไม่ทันร่ำลา น้ำตายังไม่ทันแห้งต้องจัดงานศพและเผาศพอย่างรีบเร่ง แต่น้ำตาสักหยดยังไม่สะเทือนไปถึงข้างในของคนเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ยังอยากอยู่ต่ออีก 5 ปีประชาชนจะอยู่ในสภาพไหน ทำลายโอกาสของประชาชนและอนาคตของเด็กรุ่นต่อไปให้ถอยหลังไปอีกเท่าไร ยิ่งในยามนี้ประชาชนต้องมาถูกซ้ำเติมไปอีกด้วยราคาน้ำมันแพงลิ่ว เงินกองทุนน้ำมัน 20,087.42 ล้านบาท พล.อ.ประยุทธ์ โอนไปเข้าเป็นรายได้รัฐ ซึ่งไม่ถูกตามวัตถุประสงค์ของกองทุนน้ำมัน ควรต้องนำมาคืนประชาชนเพื่อแทรกแซงราคาน้ำมันตอนนี้ เพื่อช่วยเหลือประชาชน เพราะถ้าหากราคาน้ำมันพุ่งไม่หยุด เกิดผลกระทบใหญ่ต่อเศรษฐกิจไทยแน่

  “พี่โทนี่ พูดในรายการคลับเฮาส์เมื่อคืนที่ผ่านมา เห็นผลงาน 7 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ หนี้ SMEs 3.17 ล้านล้านบาท แต่กลายเป็นหนี้เสียพุ่งเกือบ 7.64% งบประมาณก็ขาดดุลมหาศาล หนี้สาธารณะนี่ไม่ต้องพูดถึง รัฐบาลเก่งแต่กู้ทำหนี้สาธารณะทะลุ 9 ล้านล้านบาทไปแล้ว ตั้งงบประมาณขาดดุลเพิ่มขึ้นอีก ขนาด 7 ปียังพังขนาดนี้ อีก 5 ปีคงพินาศสันตะโรกันทั้งชาติ ยาเสพติดระบาดทั้งเมือง เกษตรกรถูกซ้ำเติม สินค้าการเกษตรตกต่ำที่สุด การศึกษาถอยหลังลงคลอง ระบบสาธารณสุขพัง จะมีอะไรที่เหลือให้ประชาชนได้หายใจต่อแบบมีความหวังได้อีก ต้องถึงขั้นให้คนยกมือไหว้พร้อมกันเพื่อขอให้ออกไปจากนายกรัฐมนตรีก่อนหรือถึงกระตุ้นต่อมสำนึกรับผิดชอบของ พล.อ.ประยุทธ์ หรือจะปล่อยประชาชนตามยถากรรมและคนจนตายหมดทั้งประเทศจริงๆ” นางสาวตรีชฎา กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรีชฎา ศรีธาดาประยุทธ์ จันทร์โอชาพิชัย นริพทะพันธุ์เพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรพี่โทนี่คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยเปิดประเทศเปิดประเทศ 120 วันข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 04:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์