“ธรรมนัส-นฤมล” ปักหมุด "ขอนแก่น" มั่นใจ นโยบาย พปชร.สู้ศึกเลือกตั้ง

ข่าว

  “ธรรมนัส-นฤมล” ปักหมุด "ขอนแก่น" มั่นใจ นโยบาย พปชร.สู้ศึกเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 16:02 น.

  “ธรรมนัส-นฤมล” ปักหมุดขอนแก่น ตั้งแกนนำพรรคพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้ง ย้ำชัด มีตัวแทนพรรคครบ 400 เขต ทั่วประเทศ มั่นใจ นโยบายชัดเจน เข้าถึงประชาชน คว้าเก้าอี้ ส.ส.มากสุด แม้ทุกพรรคจะเริ่มลงพื้นที่ก็ตาม

  วันที่ 13 ต.ค. ที่โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด จ.ขอนแก่น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคฯ, นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พปชร., นายวัฒนา ช่างเหลา และ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น พปชร. เข้าพบปะสมาชิกพรรค และสังเกตการณ์การประชุมเลือกตั้งตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ ประจำ จ.ขอนแก่น ซึ่งคณะกรรมการบริหารพรรคได้กำหนดให้มีการประชุมคัดเลือกตัวแทนพรรค ใน 10 เขตเลือกตั้ง ของ จ.ขอนแก่น ตามแผนการเตรียมการการจัดการเลือกตั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ กกต.ขอนแก่น รวมทั้งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เมืองขอนแก่น คอยกำกับและควบคุมการดำเนินงานให้เป็นไปตามระเบียบของ กกต. และมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการ พปชร. กล่าวว่า ในการประชุมเลือกตัวแทนเขตของพรรคในวันนี้ ได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่นทุกเขตเป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่า พี่น้องประชาชน มีความพร้อมและกระตือรือร้น ในการเตรียมการเลือกตั้งในครั้งหน้าที่จะมาถึง ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และตรงตามเจตนารมณ์ของพรรค ตั้งไว้ทุกประการ อีกทั้งการประชุมเพื่อเลือกตัวแทนจังหวัดขอนแก่นในครั้งนี้ ก็เป็นไปตามขั้นตอนตามระบบการคัดเลือกผู้สมัครขั้นต้น หรือไพรมารีโหวต (Primary Vote) ซึ่งพรรคมีความพร้อมให้ดำเนินการเลือกตัวแทนเขตให้ครบทั้ง 400 เขต ตามที่ได้วางเป้าหมายไว้

  "ด้วยนโยบายที่ชัดเจน แน่วแน่ และแน่นอน จะทำให้ พปชร.คว้าชัยในการเลือกตั้ง ที่กำลังจะมาถึงนี้ได้ในจำนวนที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะขอนแก่น รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ได้ปรับให้ขอนแก่นจากเดิม มี ส.ส. 10 เขต 10 คน เป็น 11 เขต 11 คน ตามสัดส่วนของจำนวนประชากรในพื้นที่ ดังนั้น การเตรียมการในด้านต่างๆ นั้นไม่เร็วเกินไปและคงไม่มีใครที่จะขยับขยายไปไหน ซึ่งทุกพรรคนั้นล้วนต่างลงพื้นที่ต่อเนื่อง พรรค พปชร.ก็ทำงานอย่างหนักอย่างเข้มข้นเช่นกัน ซึ่งขอนแก่น วันนี้ พรรคปักหมุดชัดเจนที่จะทำงานทางการเมืองกันอย่างหนักในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง คิวต่อไปคือ จ.นราธิวาส ที่คณะทำงานจะลงพื้นที่พูดคุยกับ ส.ส. ในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ และผู้แทนของพรรคประจำเขตเลือกตั้ง ตามแผนงานที่ได้กำหนดไว้"

  เลขาธิการ พปชร. กล่าวต่ออีกว่า ตนเองเป็นลูกผู้ใหญ่บ้าน ทำงานทางการเมืองมานาน จึงรู้ถึงปัญหาและความต้องการของประชาชน ประกอบกับการทำงานทางการเมืองที่ดำเนินการมาหลายสิบปี ดังนั้นการเตรียมการและเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงตามระยะเวลาของรัฐบาลที่เหลือปีกว่าๆ ในฐานะแม่บ้านของพรรค และ ส.ส.ของพรรค จะทำงานร่วมกันกับ ส.ส.ของพรรคและคณะทำงานทุกฝ่ายอย่างเข้มข้นต่อไป ส่วนใครจะไปใครจะมา หรือขยับขยายไปไหนนั้น ยังคงไม่ขอพูดถึงและขอให้ทุกคนมีความมั่นใจในนโยบายของพรรคฯ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ภายใต้การนำของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่มีเป้าหมายทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง และพี่น้องประชาชน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำมาตลอดว่า ทุกคนต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เดินไปข้างหน้า เพื่อความเป็นปึกแผ่นของพรรคฯ และเป็นที่พึ่งพาได้ของประชาชนต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวเลือกตั้งธรรมนัส พรหมเผ่านฤมล ภิญโญสินวัฒน์พปชร.พลังประชารัฐขอนแก่นข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์