รัฐเล็งจัดเคาต์ดาวน์ปีใหม่ภูเก็ต “สุพัฒนพงษ์” ยัน เปิดประเทศมีแผนรองรับ

ข่าว

  รัฐเล็งจัดเคาต์ดาวน์ปีใหม่ภูเก็ต “สุพัฒนพงษ์” ยัน เปิดประเทศมีแผนรองรับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 15:26 น.

  “สุพัฒนพงษ์” เผย รัฐบาลเล็งจัดงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ที่ภูเก็ต ชี้ หากพื้นที่ไหนพร้อมเสนอได้ ยืนยัน เปิดประเทศตาม “บิ๊กตู่” แถลง มีแผนและขั้นตอนรองรับ ชี้ ต้องเดินหน้าเศรษฐกิจควบคู่สาธารณสุข

  วันที่ 13 ต.ค. 2564 นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินหน้าเปิดประเทศ ว่า ทุกภาคส่วนต้องมาหารือพูดคุยกัน โดยเฉพาะประชาชนต้องเตรียมความพร้อม รัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุน ยืนยันว่าการออกแถลงการณ์เปิดประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีอะไรที่จะต้องงุนงง เพราะมีแผนการและขั้นตอนรองรับ

  ที่สำคัญจะใช้ “ภูเก็ตโมเดล” เป็นต้นแบบดำเนินการแล้วนำมาเชื่อมโยงกัน จึงเชื่อว่าการดำเนินการต่างๆ จะรวดเร็วขึ้น เมื่อถึงเวลาหนึ่งรัฐบาลพร้อมให้ความสนับสนุน และชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน หากมีความกังวลเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ยังไม่ทั่วถึง ซึ่งจะต้องมีมาตรการต่างๆ มารองรับอยู่แล้ว

  สุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์
  สุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์

  จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการเพิ่มประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำในการเดินทางเข้าประเทศไทย นอกจาก 10 ประเทศหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับกระทรวงสาธารณสุขจะพิจารณา การประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 14 ต.ค. นี้จะมีความคืบหน้า

  เมื่อถามถึงกิจกรรมเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2022 จะจัดได้หรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ ตอบว่า เบื้องต้นเตรียมการไว้ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จะสามารถจัดกิจกรรมเคาต์ดาวน์ปีใหม่ได้ และหากพื้นที่ไหนมีความพร้อมก็สามารถเสนอขึ้นมาได้ เนื่องจากภาคเอกชนไทยมีศักยภาพ ที่สำคัญคือทุกฝ่ายต้องหารือกัน เพราะต้องเดินหน้าเศรษฐกิจควบคู่กับความปลอดภัยด้านสาธารณสุข มั่นใจว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะฟื้นตัวขึ้น โดยต้องจับตาไปที่ตัวเลขไตรมาส 3 ก่อนว่าติดลบมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะส่งผลต่อไตรมาสสุดท้ายว่าตัวเลขจะเพิ่มขึ้นเท่าไร ยืนยันรัฐบาลนี้มีความพร้อมและจะทำให้ดีที่สุด แม้ขณะนี้จะมีปัญหาเรื่องของพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น และกำลังหาวิธีเข้าไปดูแลควบคุมราคาไม่ให้กระทบประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2022ปีใหม่ 2565เคาต์ดาวน์ภูเก็ตเคาต์ดาวน์ 2022ปีใหม่ 2022โควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์เปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564เคาต์ดาวน์จัดงานปีใหม่ 2022ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์