"บิ๊กตู่" คุยพรรคร่วมนาน 20 นาที ด้าน "จุรินทร์" ยัน ไม่ใช่การหารือปรับ ครม.

ข่าว

  "บิ๊กตู่" คุยพรรคร่วมนาน 20 นาที ด้าน "จุรินทร์" ยัน ไม่ใช่การหารือปรับ ครม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 14:28 น.

  นายกรัฐมนตรี หารือพรรคร่วมรัฐบาล นาน 20 นาที ปัดตอบคำถามสื่อ ด้าน "จุรินทร์" บอก พูดคุยกันปกติ ยืนยัน ไม่ได้คุยเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี ชี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่ต้องเคลียร์ใจอะไร

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้หารือกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นเวลา 20 นาที โดยเมื่อหารือแล้วเสร็จ นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามสื่อ แต่ได้โค้งคำนับน้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9

  ด้านนายจุรินทร์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้กำชับอะไรกับพรรคร่วมเป็นพิเศษ แต่เป็นการพูดคุยตามปกติทุกครั้งที่เจอกัน ส่วนเรื่องสถานการณ์น้ำท่วม ได้มีการพูดกันอยู่แล้วใน ครม. ซึ่งทุกคนต้องลงไปช่วย ไม่ใช่ภารกิจของคนใดคนหนึ่ง ยืนยันไม่มีการแจ้งเรื่องปรับครม. และนายกรัฐมนตรีก็ไม่ต้องมีการเคลียร์ใจอะไรกับพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีปัญหาอะไร

  ขณะที่นายอนุทิน กล่าวเช่นเดียวกันว่า เป็นการพูดคุยตามปกติ ไม่มีสั่งการในเรื่องใดๆ เป็นพิเศษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์อนุทิน ชาญวีรกูลพรรคร่วมรัฐบาลปรับคณะรัฐมนตรีน้ำท่วมพรรคประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์