ยืนหยุดขัง นำรูป "เบนจา" มาเป็นสัญลักษณ์ เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำม็อบ

ข่าว

  ยืนหยุดขัง นำรูป "เบนจา" มาเป็นสัญลักษณ์ เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำม็อบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 20:57 น.

  กลุ่มพลเมืองโต้กลับ จัดกิจกรรมยืนหยุดขัง หน้าศาลฎีกา เรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำม็อบ ขณะที่วันนี้ มีการถือรูป "เบนจา" แสดงสัญลักษณ์ ขณะที่ "ป้าเป้า" เข้ามาร่วมกิจกรรมด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 17.35 น. วันที่ 12 ต.ค. 2564 ทางกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้จัดกิจกรรมยืนหยุดขัง หน้าศาลฎีกา ร่วมเรียกร้องให้ศาลหยุดละเมิดสิทธิประกันตัวของพลเมือง โดยวันนี้มีการนำรูปของ น.ส.เบนจา อะปัญ แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่เพิ่งถูกจับกุมในข้อกล่าวหากระทำผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 112 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และพ.ร.บ.ควบคุมโรค จากเหตุการณ์อ่านแถลงการณ์แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม หน้าอาคารซิโน-ไทยทาวเวอร์ ถนนอโศกมนตรี เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา

  นอกจากนี้ยังมีนางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้า มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ด้วย ซึ่งทางกลุ่มได้ยืนสงบนิ่งจนถึงเวลา 18.42 น. โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบ

  ขณะที่วันพรุ่งนี้ (13 ต.ค.2564) ทางเพจพลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen ได้งดทำกิจกรรม เนื่องจากวันพรุ่งนี้จะมีพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลภายในพระบรมมหาราชวัง สน.ชนะสงครามได้แจ้งกับพลเมืองโต้กลับว่าจะมีขบวนเสด็จผ่าน และอาจมีการปิดกั้นตู้สินค้า มีการกันพื้นที่เพื่อถวายอารักขาความปลอดภัยสูงสุด จึงขยายรัศมีควบคุมออกมามากกว่าปกติ และเพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกับมวลชนที่มาเฝ้าแห่แหนรับเสด็จเพื่อแสดงความจงรักภักดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยืนหยุดขังกลุ่มพลเมืองโต้กลับชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 12 ตุลาศาลฎีกาม็อบ 12 ตุลาคมม็อบ 12 ตคชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 11:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์