พล.อ.ประยุทธ์ เผย บิ๊กป้อม แจงจบแล้ว ไม่เคยได้ยินพปชร.เสนอชื่อคนอื่นแข่งชิงนายกฯ

ข่าว

  พล.อ.ประยุทธ์ เผย บิ๊กป้อม แจงจบแล้ว ไม่เคยได้ยินพปชร.เสนอชื่อคนอื่นแข่งชิงนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 15:23 น.

  นายกรัฐมนตรี ปัดได้ยินข่าว พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อคนอื่นแข่งเป็นแคนดิเดต ชี้สื่อคิดไปเอง ยัน "บิ๊กป้อม" ชี้แจงจบไปแล้ว วอนหยุดเสนอข่าว ระบุ เปิดประเทศยังมีเวลาเตรียมการ ขอการ์ดอย่าตก

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 ต.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนแทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงความพร้อมของพล.อ.ประยุทธ์ ในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกสมัยหรือไม่ รวมถึงกระแสข่าวการเสนอชื่อคนอื่นในนามพรรคพลังประชารัฐ เป็นว่าที่แคนดิเดตนายกฯ แข่งขันด้วย โดยพล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่า "ผมไม่เห็นได้ยินกระแสข่าวที่ว่า ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่สื่อกล่าวกันไปเองในเชิงวิเคราะห์ ทั้งนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐชี้แจงไปแล้วก็จบแล้ว ขณะนี้ไม่มีแนวโน้มยุบสภา เลือกตั้งอะไรทั้งนั้น มีแต่การเลือกตั้ง อบต. ขอให้หยุดเสนอข่าวให้สับสนได้แล้ว"

  ส่วนเรื่องแนวทางการเปิดประเทศ นายกฯ ระบุว่า ยังพอมีเวลาในการเตรียมการเรื่องดังกล่าว จึงขอให้ประชาชน ภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการ การ์ดอย่าตก อย่าฝ่าฝืนมาตรการ เพราะอาจจะทำให้สถานการณ์รุนแรงอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่บิ๊กป้อมแคนดิเดตนายกฯพรรคพลังประชารัฐแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยโควิด-19การ์ดอย่าตกข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์