“ไผ่” ปัด พบ “บิ๊กป้อม” คุยตัดเกรดส่ง ส.ส. ลงสมัยหน้า แค่แจงทำโพลเช็กเรตติ้ง

ข่าว

  “ไผ่” ปัด พบ “บิ๊กป้อม” คุยตัดเกรดส่ง ส.ส. ลงสมัยหน้า แค่แจงทำโพลเช็กเรตติ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 13:46 น.

  “ไผ่ ลิกค์” เผยดอดพบ “พล.อ.ประวิตร” ที่ทำเนียบรัฐบาล แจงทำโพลเช็กเรตติ้งพรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวตัดเกรด ส่ง ส.ส. ลงสมัยหน้า ชี้ จะได้รู้ข้อมูลเพื่อปรับทำงาน

  วันที่ 12 ต.ค. 2564 นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า นำเรื่องการทำโพลมาให้ดู ไม่มีอะไร เรื่องนี้เป็นปกติ ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ ทางพรรคมีการประชุมหารือและทำมาก่อนโควิดระบาด และทุกพรรคก็มีการทำโพล เพื่อเตรียมความพร้อมและปรับปรุงการทำงานของส.ส.และพรรค เช่นกันการลงไปสำรวจความเห็นของประชาชนในแต่ละพื้นที่ จะได้ข้อมูลดิบเกี่ยวกับความต้องการและปัญหาของประชาชน เพื่อให้ส.ส.และพรรค รับทราบและนำไปแก้ไขและปรับปรุง เพราะ ส.ส.บางคน ชาวบ้านยังไม่รู้จัก เมื่อได้ข้อมูลมาก็ไปช่วยทำให้คนรู้จักและรับทราบการทำงาน ผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ เสริมเข้าไป

  โดยพล.อ.ประวิตร ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ เวลานี้ต้องการให้ส.ส.ลงพื้นที่ จะได้รู้ความต้องการประชาชน และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการนำไปตัดเกรดส.ส.ว่าจะส่งหรือไม่ส่งลงสมัครรับเลือกตั้งสมัยหน้า ตามที่มีกระแสข่าว เพราะต้องดูปัจจัยอื่นประกอบด้วย

  “การเลือกตั้งสมัยหน้า หากแก้กติกาใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ จะมีผลกับส.ส.และพรรค หากเราไม่ไปสำรวจความเห็น ไม่รู้ความต้องการของประชาชน ส.ส.ไม่ลงพื้นที่ ก็จะสะท้อนผลในการเลือกตั้ง เพราะเที่ยวนี้จะเป็นการเลือกคนกับเลือกพรรค เลือกคนที่รัก พรรคที่ชอบ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไผ่ ลิกค์ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมพรรคพลังประชารัฐเลือกตั้งเลือกตั้งสมัยหน้าบัตรเลือกตั้ง 2 ใบข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 22:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์