“ชัยวุฒิ” ปัด พลังประชารัฐ ก่อหวอดต้าน “พีระพันธุ์” ขอสื่อฯ อย่าคิดไกล

ข่าว

  “ชัยวุฒิ” ปัด พลังประชารัฐ ก่อหวอดต้าน “พีระพันธุ์” ขอสื่อฯ อย่าคิดไกล

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 11:25 น.

  นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส ปัด พลังประชารัฐ ก่อหวอดกระแสต้าน "พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค" เชื่อ หากพูดคุยทุกอย่างจะดีขึ้น วอนสื่อฯ อย่าคิดไกล พรรค "ระหองระแหง"

  เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 12 ต.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และกรรมการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เกิดกระแสต่อต้าน นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่มาดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พปชร. ว่า นายพีระพันธุ์ ก็เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมืองอยู่แล้ว ซึ่งก็ทำงานเข้าขากับนายกฯ จึงอาจส่งมาช่วยงานที่พรรคพลังประชารัฐด้วย เพื่อประสานงานกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ตกลงและรับมาเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค จึงควรให้โอกาส นายพีระพันธุ์ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนกระแสต่อต้านที่เกิดจากคนในพรรค ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะนายพีระพันธุ์ก็ไม่ได้อยู่ในพรรค พปชร. บางคนจึงไม่รู้จัก ต้องให้เวลาในการปรับความเข้าใจและพูดคุยกันก็คงจะดีขึ้น

  เมื่อถามถึงเกิดกระแสข่าวที่ นายพีระพันธุ์ อาจจะถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ไปต่อ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกัน สื่อก็อย่าไปคาดเดาอะไรเกินไป ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูดคุยกันว่าจะไปถึงตำแหน่งไหน อีกอย่าง นายพีระพันธุ์เพิ่งจะเข้ามาทำงานร่วมกัน ต้องให้เวลาในการพูดคุยและทำความเข้าใจกันก่อน

  เมื่อถามว่า จะพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร เพื่อหาแนวทางทำให้พรรค พปชร. เกิดความสามัคคีหรือไม่ เพราะยังมีความระหองระแหงปรากฏออกมาเรื่อยๆ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนไม่รู้สึกว่ามีความระหองระแหง ก็ยังทำงานด้วยกันดี สื่อก็อย่าไปคิดว่าระหองระแหง เพราะไม่มีอะไรหรอก ราบรื่นดี คุยกันและประชุมในพรรคก็ไม่มีอะไร อาจจะมีบางคนที่ออกมาให้ข่าวที่คลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริงในพรรคไปบ้าง ซึ่งต้องทำความเข้าใจและชี้แจงกัน

  เมื่อถามว่า นายพีระพันธุ์ เข้าไปพูดคุยกับสมาชิกพรรคแล้วหรือยัง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ขณะนี้ปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร จึงยังไม่มีการประชุมพรรค หากเปิดสมัยประชุมสภาฯ ก็คงจะมาพูดคุยกัน ความจริงส่วนใหญ่ก็รู้จักนายพีระพันธุ์ กันเยอะ ตนก็รู้จัก นายพีระพันธุ์เป็นคนดี คนเก่ง ไม่มีปัญหาอะไร น่าจะเข้ากับทุกคนได้

  เมื่อถามว่า นายพีระพันธุ์ ก้าวเข้าพรรคก็เจอกระแสแบบนี้แล้วจะทำงานราบรื่นได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า กระแสเกิดจากคนหลายคน และเป็นความคิดของคนส่วนใหญ่ แต่เรื่องนี้เป็นเพียงแค่คนบางคนพูด สามารถฟังเป็นประเด็นได้ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนคิดเหมือนกันหมด ต้องใจเย็นๆ อย่าเพิ่งไปสรุป

  เมื่อถามว่า ผู้ใหญ่ภายในพรรค พปชร. จะต้องออกมาปรามเพื่อไม่ให้เกิดภาพความขัดแย้ง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า "ไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอก".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์รมว.ดีอีเอสพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณหัวหน้าพปชร.พลังประชารัฐพปชร.ส.ส.ต้านพีระพันธุ์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 06:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์