“สุชาติ” เชื่อ แรงต้าน “พีระพันธุ์” เรื่องเล็ก ไม่เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

ข่าว

  “สุชาติ” เชื่อ แรงต้าน “พีระพันธุ์” เรื่องเล็ก ไม่เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 10:50 น.

  “สุชาติ” รมว.แรงงาน ชี้ แรงต้าน “พีระพันธุ์” เรื่องเล็ก แค่ความเห็นส่วนตัว ไม่เชื่อจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว มั่นใจทุกคนเชื่อมั่นในแนวทางและนโยบายหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ต.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุม ครม. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงแรงกระเพื่อมต่อต้าน นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี มารับตำแหน่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยเปรียบเป็นพระบวชใหม่ ถ้าจะรับตำแหน่งสำคัญจะต้องนั่งเรียงตามลำดับพรรษาก่อน ว่า พรรค พปชร. มีคน 100 กว่าคน ซึ่งทุกคนก็รับนโยบายและแนวทางจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.อยู่แล้ว ในส่วนดังกล่าวส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมืองทุกพรรคที่มีคนหลากหลายอยู่ภายในพรรค ซึ่งก็อาจจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน แต่การที่จะเป็นพรรคการเมือง หรือสถาบันการเมือง ก็ต้องฟังหัวหน้าพรรคและนโยบายพรรคอยู่แล้ว

  “ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะออกความคิดเห็นได้อยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องจบที่แนวทางของหัวหน้าพรรค และเชื่อว่าจะไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นของบางคน ทุกวันนี้ทุกคนอยู่ในระบบประชาธิปไตย ก็ต้องให้ในสิทธิ์การแสดงออก แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับกฎเกณฑ์และกติการวมทั้งแนวคิดนโยบายของหัวหน้าพรรค ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็น ไม่เป็นปัญหา ถือว่าเป็นเรื่องเล็ก” นายสุชาติ กล่าว

  เมื่อถามว่า ถึงขั้นจะต้องมีการเคลียร์ใจ หรือทำความเข้าใจกันในระดับแกนนำและสมาชิกพรรคหรือไม่ นายสุชาติกล่าวปฏิเสธว่า ไม่จำเป็น และเชื่อว่าหลังจากที่หัวหน้าพรรคได้มีการประชุมพรรค ทุกคนก็เข้าใจ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการนัดหมายในการประชุมพรรค เพราะไม่ได้มีปัญหาอะไร เช้าวันเดียวกันนี้ (12 ต.ค.) ว่า ได้เจอกับหัวหน้าพรรคอยู่ ก็ไม่ได้มีอะไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำผึ้งหยดเดียวสุชาติ ชมกลิ่นรมว.แรงงานต้านพีระพันธุ์พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคที่ปรึกษาหัวหน้าพปชร.พปชร.พลังประชารัฐที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีพระบวชใหม่ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 23:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์