ประชาธิปัตย์ ค้านนายกฯ ยุบสภา แนะต้องแก้กฎหมายลูก-เลือกตั้งท้องถิ่นก่อน

ข่าว

  ประชาธิปัตย์ ค้านนายกฯ ยุบสภา แนะต้องแก้กฎหมายลูก-เลือกตั้งท้องถิ่นก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ต.ค. 2564 18:27 น.

  รองโฆษก ปชป. ค้าน “บิ๊กตู่” ยุบสภา ชี้ ต้องแก้ไข กฎหมายลูก และจัดการเลือกตั้ง อบต.-กทม.-พัทยา ให้เสร็จก่อน ย้ำขั้นตอนแก้ รัฐธรรมนูญถูกต้องตามกฎหมาย

  วันที่ 11 ต.ค. 2564 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทูลเกล้าฯ ร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมตามขั้นตอน เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของญัตติดังกล่าว และมั่นใจว่ากระบวนการขั้นตอนในการแก้ไขเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่ชั้นกรรมาธิการ จนผ่านความเห็นชอบจากรัฐสภา โดยต่อจากนี้พรรคก็จะเร่งเดินหน้าในการแก้ไขกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญซึ่งเบื้องต้นทางฝ่ายกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้มีการเตรียมการไว้เรียบร้อยแล้ว

  รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีว่า อย่าเพิ่งยุบสภาในช่วงนี้ เพื่อให้กระบวนการแก้ไขกฎหมายลูกเดินหน้าให้เสร็จสิ้น อีกทั้งรัฐบาลจะต้องดำเนินการจัดการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) การเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร และการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาให้เรียบร้อยก่อน รวมถึงการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ปัจจุบันเริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ

  “ขณะนี้พี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพมหานครเฝ้ารอคอยที่จะเลือกตั้งผู้ว่าราชการฯ เพื่อให้มาแก้ไขปัญหาของเขา ซึ่งกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวง เป็นกลไกสำคัญในการกำหนดทิศทางของประเทศ รัฐบาลจึงควรดำเนินการให้เสร็จก่อนส่วนจะมีการยุบสภาหรือไม่ หรือจะอยู่จนครบเทอมเมื่อถึงเวลานั้นนายกรัฐมนตรีคงจะได้พิจารณาจากสถานการณ์ ณ เวลานั้นอีกทีเพื่อความเหมาะสมในการเดินหน้าประเทศต่อไป” นายอัครเดช กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์พรรคประชาธิปัตย์ยุบสภาประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้งท้องถิ่นแก้รัฐธรรมนูญกฎหมายลูกกฎหมายลูกเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์