"บิ๊กป้อม" สั่งขับเคลื่อน "มวยไทยสู่โอลิมปิก" ลั่นต้องบรรจุเข้าแข่งขันสมัยหน้า

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" สั่งขับเคลื่อน "มวยไทยสู่โอลิมปิก" ลั่นต้องบรรจุเข้าแข่งขันสมัยหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ต.ค. 2564 14:14 น.

  "พล.อ.ประวิตร" สั่งขับเคลื่อน "มวยไทยสู่โอลิมปิก" ตั้งเป้าบรรจุแข่งโอลิมปิกสมัยหน้า หวังมุ่งสร้างความภาคภูมิใจ เกียรติภูมิ สืบทอด ศิลปะการต่อสู้คนไทยให้ทั่วโลกรู้จัก

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 2564 ที่ห้องประชุม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการอำนวยการขับเคลื่อน กีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ครั้งที่ 1/2564 โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรมเข้าร่วมประชุม โดยที่ประชุมรับทราบจากที่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ให้การรับรองมวยไทย และสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ (IFMA) ให้เป็นสมาชิกแบบถาวร จึงได้มีคำสั่งคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ 5/2564 วันที่ 23 มิ.ย.64 แต่งตั้งคณะอนุกรรมการอำนวยการ ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร เป็นประธานและคณะอนุกรรมการดำเนินการขับเคลื่อน กีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ซึ่งมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร เป็นประธาน และรับทราบการจัดตั้งศูนย์อำนวยการประสานงาน และประชาสัมพันธ์การขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก รวมทั้งรับทราบแผนการดำเนินงานตามโรดแม็ป ประจำปี 2564 เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ให้สามารถดำเนินการได้อย่างเป็นรูปธรรม และมีทิศทางเดียวกันต่อไป

  จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวมอบนโยบายให้ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน ร่วมกันใช้ศักยภาพ ในการกำหนดหนทางปฏิบัติ ที่ก่อให้เกิดผลสำเร็จ บรรลุเป้าหมาย สามารถนำนักกีฬามวยไทย บรรจุในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก สมัยหน้าให้ได้ และต้องมีการประชาสัมพันธ์ความคืบหน้า อย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญ ต่อการพัฒนาด้านกีฬามาโดยตลอด และพร้อมให้การส่งเสริม สนับสนุนนักกีฬามวยไทยอย่างเต็มที่ เพื่อนำไปสู่เป้าหมายสูงสุด คือการสร้างความภูมิใจ เกียรติภูมิ ของมวยไทยที่สืบทอด ประวัติศาสตร์ศิลปะการต่อสู้/ป้องกันตัวของคนไทยมาแต่อดีต ให้ขจรขจายไปทั่วโลกอย่างยั่งยืนสืบไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มวยไทยสู่โอลิมปิกมวยไทยโอลิมปิกประวิตร วงษ์สุวรรณคณะกรรมการโอลิมปิกสากลสหพันธ์มวยไทยนานาชาติอิทธิพล คุณปลื้มพิพัฒน์ รัชกิจประการข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 18:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์