“ชัชชาติ” ดึง “ดร.ยุ้ย” ร่วมทีม มุ่งเน้นนโยบายเศรษฐกิจชุมชน ที่อยู่อาศัย

ข่าว

  “ชัชชาติ” ดึง “ดร.ยุ้ย” ร่วมทีม มุ่งเน้นนโยบายเศรษฐกิจชุมชน ที่อยู่อาศัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ต.ค. 2564 09:51 น.

  “ชัชชาติ” ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ดึง “ดร.ยุ้ย” ร่วมทีมนโยบาย มุ่งเน้นการเงิน เศรษฐกิจ ที่อยู่อาศัย สร้างอนาคตให้ลูกหลานมีความสุขที่ได้เกิดในกรุงเทพฯ


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดตัว ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หรือ ดร.ยุ้ย กรรมการผู้จัดการ บริษัทเสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมทีมนโยบายเพื่อกรุงเทพฯ ที่ดีกว่า โดยมุ่งเน้นนโยบายการเงิน เศรษฐกิจเมือง และที่อยู่อาศัย เพิ่มทักษะและรายได้ สร้างอนาคตให้ลูกหลานมีความสุขที่ได้เกิดในกรุงเทพมหานคร

  นายชัชชาติ เปิดเผยว่า รู้จักกับ ดร.ยุ้ย ตั้งแต่เป็นอาจารย์ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่ง ดร.ยุ้ย เป็นอาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยเดียวกัน และยังเคยเป็นลูกศิษย์ ดร.ยุ้ย ในวิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ ระหว่างที่เรียนปริญญาโทบริหารธุรกิจ ด้วยความรู้ความสามารถ ความเชี่ยวชาญด้านการเงินและด้านอสังหาริมทรัพย์ จึงได้เชิญชวน ดร.ยุ้ย มาร่วมทีมนโยบาย และรู้สึกดีใจที่ ดร.ยุ้ย ตอบรับเข้าร่วมทีม เพราะมีความสนใจและตั้งใจอยากจะช่วยแก้ปัญหาของเมือง พัฒนาเมืองให้ก้าวหน้า

  “อ.ยุ้ย เป็นคนเก่ง มีความตั้งใจทำงานสูง มีความเข้าใจจิตใจของผู้อื่น ติดดิน ช่วงที่ผมลงพื้นที่ในช่วงหลายๆ เดือนที่ผ่านมา ก็ได้ชวน อ.ยุ้ย ลงพื้นที่ในชุมชนหลายๆ แห่ง พร้อมทั้งคิดนโยบายหลายๆ ด้านเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย เศรษฐกิจชุมชน การพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19”

  สำหรับ ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หรือ ดร.ยุ้ย เป็นชาวกรุงเทพมหานครโดยกำเนิด จบการศึกษาจากโรงเรียนมาแตร์เดอี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะไปศึกษาต่อชั้นปริญญาโทด้านการเงินที่ The University of California, Riverside และปริญญาโทและเอกด้านเศรษฐศาสตร์ โดยทุนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ Claremont Graduate University เมื่อสำเร็จปริญญาเอก ได้เข้ามาเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการธนาคารและการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะร่วมช่วยงานของครอบครัวด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และก้าวขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท เสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

  “เราเองก็เกิดที่เมืองนี้ ลูกก็เกิดที่เมืองนี้ หลานก็คงจะเกิดที่เมืองนี้ เราก็อยากจะทำให้อย่างน้อยคนอีก 3-4 เจเนอเรชันที่เกิดขึ้นหลังจากนี้ ทุกคนได้อยู่ในเมืองที่มีความสุขมากขึ้น” ผศ.ดร.เกษรา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง กทมเลือกตั้งผู้ว่ากทมชัชชาติ สิทธิพันธุ์ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ผู้ว่าฯ กทม.เลือกตั้งผู้ว่า กทม 2564เลือกตั้งผู้ว่าฯกทมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 17:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์