"แม่เพนกวิน-อานนท์" ร่วมยืนหยุดขัง หน้าศาลฎีกา เรียกร้องปล่อยตัวผู้ชุมนุม

ข่าว

  "แม่เพนกวิน-อานนท์" ร่วมยืนหยุดขัง หน้าศาลฎีกา เรียกร้องปล่อยตัวผู้ชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2564 19:11 น.

  แม่เพนกวิน และแม่ทนายอานนท์ ร่วมกัน "ยืนหยุดขัง" อีกรอบหน้าศาลฎีกา เรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุม เผย เพวนกวินยังมีจิตใจดี แม้ร่างกายจะป่วย แต่อึ้งที่เพื่อนถูกจับเพิ่ม

  เมื่อช่วงเวลา 17.30 น. วันที่ 10 ต.ค. 2564 ที่หน้าศาลฎีกา ทางกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้จัดกิจกรรม "ยืนหยุดขัง 1.12 ชม." เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมทางการเมือง โดยวันนี้ยังมี นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ พร้อมผู้ชุมนุมคนอื่นๆ มาร่วมยืนสงบนิ่งถือป้ายและรูปภาพของเพนกวินและแกนนำม็อบคนอื่นๆ ที่ถูกจับกุม นอกจากนี้ยังมี นางมาลัย นำภา มารดาของนายอานนท์ นำภา มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

  นางสุรีย์รัตน์ ระบุว่า ตอนนี้ เพนกวิน ยังมีอาการปวดหัว คลื่นไส้ และหอบ ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นเพราะอาการ Long Covid หรือไม่ โดยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้ทานวิตามิน แต่ส่วนตัวมองว่าควรให้ไปพบแพทย์ สัปดาห์หน้าจึงจะไปสอบถามทนายอีกครั้งว่าลูกชายได้ไปพบแพทย์แล้วหรือไม่ เพราะตั้งแต่ติดโควิด-19 ลูกชายก็มีอาการป่วยมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน

  ส่วนเรื่องการยื่นประกันตัว ขอให้เป็นอำนาจหน้าที่ของทนาย แต่หากต้องใช้ตนเองไปยื่นประกันก็พร้อมเดินทางไปทันที ส่วนจิตใจของลูกชายยืนยันว่ายังเข้มแข็งดี และฝากให้กำลังใจเพื่อนและม็อบข้างนอก ซึ่งเพนกวินทราบรายละเอียดบ้างว่ามีเพื่อนถูกจับเพิ่ม ก็มีแสดงอาการอึ้งไปเช่นเดียวกัน ส่วนเรื่องเรียน เจ้าตัวยังยืนยันว่าไม่อยากดร็อปเรียน แต่เรื่องการส่งหนังสือเรียนในเรือนจำก็ถือเป็นเรื่องที่ยากมากเช่นเดียวกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 10 ตุลายืนหยุดขังยืนหยุดขัง ปล่อยเพื่อนเราศาลฎีกาพลเมืองโต้กลับสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์พริษฐ์ ชิวารักษ์อานนท์ นำภาชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์