ผบช.น. ย้ำ ยังต้องอยู่ที่สถานการณ์ ตอบไม่ได้อยู่แฟลตดินแดงเป็นเดือนหรือไม่

ข่าว

  ผบช.น. ย้ำ ยังต้องอยู่ที่สถานการณ์ ตอบไม่ได้อยู่แฟลตดินแดงเป็นเดือนหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2564 18:29 น.

  ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย ยังตอบไม่ได้ว่าต้องวางกำลังแฟลตดินแดงเป็นเดือนหรือไม่ ชี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ส่วนผู้ถูกจับกุม พูดคุยแล้ว 90% เข้าใจการทำงานของตำรวจดี

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 ต.ค. 2564 ที่แฟลตดินแดง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ขณะนำเจ้าหน้าที่เข้ามาวางกำลังที่แฟลตดินแดง ว่า จากการพูดคุยกับชาวบ้านพบว่าเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ดี โดยทางตำรวจยังจะเน้นมาตรการ 3 สร้าง คือ สร้างความเข้าใจ สร้างความร่วมมือ และสร้างความสงบ ซึ่งวันนี้ยังนำโครงการมีแล้วแบ่งปันมาช่วยชาวแฟลตดินแดง ใน 4 แฟลต โดยนำไข่ไก่ไปแจกจ่ายให้ตั้งแต่แฟลต 1-4 ส่วน แฟลต 5-8 จะทยอยแจกจ่ายต่อไป

  พล.ต.ท.สำราญ ยังระบุว่า ความเห็นต่างสามารถมีได้ แต่ไม่อยากให้ใช้ความรุนแรง ในเบื้องต้นตนเองได้ทำความเข้าใจกับผู้ที่ถูกจับกุมไปแล้ว โดย 90% มีความเข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จะสงบหรือไม่ ต้องขอเชิญชวนเด็กๆ เพราะการกระทำบางอย่างต้องถูกดำเนินคดี จึงอยากให้คิดไตร่ตรองให้รอบคอบ ส่วนม็อบมีแกนนำหรือไม่ ต้องหาข้อมูลจากฝ่ายสืบสวนมาประกอบอีกครั้ง ถ้ามีโอกาสจะทำตามขั้นตอนต่อไป แต่คงไม่จบภายใน 1-2 วันนี้ ส่วนชาวแฟลตดินแดง ได้บอกว่า ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา นอนหลับสบายดีขึ้น ซึ่งต่อจากนี้ทางกรุงเทพมหานครจะมาดูแลสุขภาพจิตอีกครั้ง และกระทรวงแรงงานจะเตรียมนำสิ่งของมาแจกเพิ่มเติม

  ส่วนตำรวจจะนำกำลังเข้ามาในแฟลตดินแดงตลอดหรือไม่ ขอดูสถานการณ์ก่อนว่าเป็นอย่างไร แต่ใจจริงอยากให้เหตุการณ์สงบ เพื่อให้ตำรวจนำกำลังไปดูแลส่วนอื่นต่อ ซึ่งหากเหตุการณ์สงบพรุ่งนี้ก็พร้อมถอนพรุ่งนี้ และอาจจะลดทอนกำลังไปเรื่อยๆ จึงขอดูตามสถานการณ์ และอยู่ในแฟลตดินแดงก่อน แต่ประเมินไม่ได้ว่าจะวางกำลังเป็นเดือนหรือไม่ เพราะตำรวจมีหน้าที่ดูแลและปกป้องประชาชน

  ทั้งนี้ ที่จะมีการเปิดประเทศ ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน หากยังมีการชุมนุมอยู่ ทางตำรวจมีความกังวลหรือไม่ พล.ต.ท.สำราญ ยอมรับว่า ความกังวลมีอยู่แล้ว เพราะห่วงทั้งผู้ชุมนุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเรื่องการแพร่ระบาด จึงขออย่าลืมว่ายังมีกฎหมายควบคุมเรื่องโรคระบาดอยู่ ซึ่งตำรวจเองก็จะทำงานเต็มความสามารถ

  ส่วนอาการของตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าจับกุมผู้ชุมนุม วันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด ปลอดภัยแล้ว แต่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ ต้องอยู่ที่แพทย์ประเมินวันต่อวัน โดยกระสุนและอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ กำลังให้ฝ่ายสืบสวนดำเนินการพิสูจน์ทราบอยู่ในขณะนี้

  จากนั้นทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขึ้นไปเคาะประตูห้องเพื่อสอบถามความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมสำราญ นวลมาผู้บัญชาการตำรวจนครบาลแฟลตดินแดงทะลุแก๊ซดินแดงม็อบดินแดงข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 20:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์