"ศุภชัย" มั่นใจ ระบบ สธ.แข็งแกร่งขึ้น หลัง "อนุทิน" บรรจุ ขรก.สำเร็จ

ข่าว

  "ศุภชัย" มั่นใจ ระบบ สธ.แข็งแกร่งขึ้น หลัง "อนุทิน" บรรจุ ขรก.สำเร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2564 00:37 น.

  "ศุภชัย" ร่ายผ่าน FB เชื่อหลัง "อนุทิน" เดินหน้าบรรจุข้าราชการสำเร็จ มั่นใจระบบ สธ.ไทยจะแข็งแกร่งอย่างแน่นอน 

  เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 64 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "ระบบสาธารณสุขไทยจะแข็งแกร่งขึ้น ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่พยาบาล ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเพิ่งได้รับบรรจุจากเหตุการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เป็นไปตามนโยบายของรัฐมนตรีอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในการบรรจุข้าราชการ สธ.เพิ่ม ซึ่งขับเคลื่อนกันมาตั้งแต่ปี 2563 ตอนนั้นบรรจุเพิ่มได้ประมาณ 3.8 หมื่นอัตรา ตามมติ ครม. 15 เมษายน 2563" 

  "วันนั้นตามภาพที่เห็นคือ ในเดือนเมษายนปีที่แล้ว มีพยาบาลมาขอบคุณรัฐมนตรีอนุทินเต็มโถงกลางตึกปลัด สธ. วันนี้กำลังมีการผลักดันให้เกิดการบรรจุเกือบ 4 หมื่นอัตรา เพื่อระดมกำลังสู้กับโควิด-19 ซึ่งชัดเจนแล้วว่าเป็นสงครามระยะยาว เราจำเป็นต้องมีกำลังที่พร้อม การได้เป็นข้าราชการคือกำลังใจอย่างดีเยี่ยม เชื่อหรือไม่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหลายคนทำงานมาร่วม 10 ปี ก็เพิ่งได้บรรจุเป็นข้าราชการเมื่อรอบการบรรจุที่ผ่านมานี้เอง เมื่อถามถึงเรื่องนี้หลายคนร้องไห้ เหมือนความฝันกลายเป็นความจริง เชื่อหรือไม่หลายคนปฏิเสธงานเอกชนที่ได้เงินเดือนมากกว่า เพื่อรอว่าวันหนึ่งจะได้เป็นข้าราชการ แล้ววันนั้นก็มาถึง ผมอดยินดีกับเขาไม่ได้ ซึ่งการเป็นข้าราชการหมายถึงงาน หมายถึงความรับผิดชอบที่สูงขึ้น แต่ก็คู่ควรแก่เกียรติแห่งความเป็น "ข้าของแผ่นดิน" ที่ได้รับ" นายศุภชัย กล่าว

  นายศุภชัย กล่าวต่อว่า "ทั้งนี้หาก นายอนุทิน ไม่เร่งผลักดันให้เกิดการบรรจุ ขรก.จนลุล่วงไปแล้วนั้น เราอาจจะต้องประสบกับภาวะสมองไหล ท่ามกลางปัญหาโรคระบาด เพราะมั่นใจได้ว่าพนักงานและข้าราชการ สธ.ที่ได้รับการฝึกฝนจนชำนาญงานจำนวนมหาศาล จะต้องไหลไปทำงานภาคเอกชนเป็นแน่แท้ เพราะภาครัฐปล่อยปละไม่เห็นค่าความสำคัญ แต่ปัญหานี้ไม่เกิด เพราะรัฐมนตรี ผู้บริหารกระทรวง คุณหมอ ตระหนักถึงความสำคัญของคนทำงาน และยกฐานะให้เป็นข้าราชการในที่สุด"

  การที่เรามีข้าราชการ สธ.เพิ่มขึ้น เท่ากับเรามีแพทย์ พยาบาล นักเทคนิคการแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่เปี่ยมด้วยขวัญกำลังใจมากยิ่งขึ้น ที่พร้อมทำงานรับใช้ประชาชนคนไทย ซึ่งข้าราชการใหม่ทั้งหลายนั้นจะกลายเป็นรากฐานของระบบสาธารณสุขไทยที่เข้มแข็งอย่างแน่นอน" นายศุภชัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศุภชัย ใจสมุทรกระทรวงสาธารณสุขระบบ สธ.ข้าราชการข้าราชการ สธ.บรรจุ ขรก.สธ.สธ.ภูมิใจไทยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์