ตร.บุกตรวจค้น บุคคลต้องสงสัย หน้า "ป้อมมหากาฬ" เผย คุมตัวได้ 5-6 ราย

ข่าว

  ตร.บุกตรวจค้น บุคคลต้องสงสัย หน้า "ป้อมมหากาฬ" เผย คุมตัวได้ 5-6 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ต.ค. 2564 21:32 น.

  ตร.นำชุดเคลื่อนที่เร็ว บุกตรวจสอบบุคคล-ค้นสิ่งต้องสงสัย หน้าป้อมมหากาฬ ขณะรองโฆษก ตร.เผย ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 5-6 ราย พร้อมยึดจยย.ขอผู้ชุมนุมกลับบ้าน เหตุใกล้เวลาเคอร์ฟิวแล้ว 

  วันที่ 9 ต.ค. เมื่อเวลา 20.44 น. ที่แยกผ่านฟ้าลีลาศ เจ้าหน้าท่ีตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) นำกำลังชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมอาวุธ และโล่กำบัง พร้อมรถผู้ต้องขัง เข้าจับกุม และตรวจสอบค้นสิ่งของต้องสงสัย กลุ่มวัยรุ่นบางส่วนที่ยังปักหลักอยู่บริเวณด้านหน้า ป้อมมหากาฬ ขณะที่สถานการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เริ่มกลับสู่ภาวะเป็นปกติแล้ว

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการเชิญตัวบุคคลต้องสงสัยไปตรวจค้นและสอบถามรายละเอียดอีกครั้ง หากพบว่าไม่ได้มีการเกี่ยวข้องกับผู้ชุมนุมก็จะปล่อยตัวต่อไป ขณะเดียวกันได้มีการประกาศขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ไปรวมกันในจุดที่กำหนดด้วย

  ขณะที่เมื่อเวลา 20.55 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย เพื่อทำการซักถามเพิ่มเติมในวันนี้ได้ 5-6 ราย และยึดรถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบจำนวนหนึ่ง ขณะที่ยังยอมรับว่า ผู้ชุมนุมยังมีการแฝงตัวอยู่ในกลุ่มพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ ก็ขอให้ผู้ชุมนุมกลับบ้าน เพราะใกล้ถึงเวลาเคอร์ฟิวแล้ว ทั้งนี้ ยืนยันว่า การควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยหรือผู้ต้องหา ตำรวจต้องมีพยานหลักฐานที่ปรากฏชัดเจน เราคงไม่ได้ควบคุมตัวใครที่ไม่มีพยานหลักฐาน หากพบว่า บุคคลที่ตำรวจควบคุมตัวไป มีหลักฐานการกระทำผิดซ้ำ เวลาส่งผู้ต้องหาขึ้นศาล ตำรวจก็จะมีการคัดค้านการประกันตัวอย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบวันนี้ป้อมมหากาฬผ่านฟ้าลีลาศตำรวจควบคุมฝูงชนกฤษณะ พัฒนเจริญรองโฆษกตำรวจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์