ตร.นำกำลังเข้าเคลียร์ แยกผ่านฟ้าลีลาศ หลังใช้รถจีโน่ดับกองไฟยางรถยนต์ ที่ผู้ชุมนุมจุดขึ้น กลุ่มม็อบยังเหลือบางส่วนอยู่ พยายามป่วน ยิงประทัด ตอบโต้ตำรวจ ล่าสุดเหตุการณ์เริ่มสงบแล้ว

วันที่ 9 ต.ค. ที่แยกผ่านฟ้าลีลาศ เมื่อเวลา 20.00 น.กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ประกาศให้สื่อมวลชนได้ไปอยู่ในจุดที่ปลอดภัยและให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้แยกย้ายกันไปเนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ภายหลังเจ้าหน้าที่เริ่มเข้าเคลียร์พื้นที่นำกำลังและรถจีโน่ เข้าดับกองไฟจากยางรถยนต์ที่ลุกไหม้ จากการจุดไฟของกลุ่มมวลชนผู้ชุมนุม ล่าสุดมวลชนได้ถอยร่นไปหมดแล้ว 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 19.30 น. กลุ่มวัยรุ่นบางส่วนได้นำยางรถยนต์ 2 เส้น พร้อมกับกล่องโฟมมากองจุดไฟเผากลางแยกผ่านฟ้าลีลาศ และสลับกับการยิงลูกแก้ว หัวนอต พลุ และประทัดใส่แนวป้องกันของตำรวจเป็นระยะ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการประกาศเตือนให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยุติการกระทำ ไม่เช่นนั้นจะใช้มาตรการตามกฎหมาย แต่กลุ่มวัยรุ่นก็ตอบโต้ด้วยการปาประทัดยักษ์ประดิษฐ์ที่มีสะเก็ดระเบิดใส่กลางแยกผ่านฟ้าลีลาศเพื่อสกัดไม่ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเคลื่อนรถฉีดน้ำแรงดันสูงจีโน่ เข้ามาใกล้แยกผ่านฟ้าลีลาศ

...

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 19.00 น. มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ ประมาณ 20 คัน ออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มาที่แยกป้อมมหากาฬ ก่อนเปิดฉากปาประทัดยักษ์ ยิงพลุตะไล ใส่แนวตำรวจควบคุมฝูงชนที่วางกำลังปิดการสัญจรเข้า-ออกถนนราชดำเนินนอกที่แยกผ่านฟ้าลีลาศ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตอบโต้ด้วยแก๊สน้ำตา 1 ลูก ทำให้กลุ่มวัยรุ่นหัวรุนแรงล่าถอยกลับไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ต่อมาเวลา 19.15 น. ทางแกนนำกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก ได้ประกาศยุติการชุมนุมทันที หลังจากไม่สามารถหยุดยั้งไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นหัวรุนแรงเข้าไปปะทะกับตำรวจได้

เวลา 19.18 น. หลังกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอกประกาศยุติการชุมนุม กลุ่มวัยรุ่นหัวรุนแรงได้เคลื่อนขบวนกลับมาปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่แยกผ่านฟ้าลีลาศอีกครั้ง