“วิษณุ” ควง “อนุชา” ช่วยประชาชน “อุทัยธานี-นครสวรรค์” ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าว

  “วิษณุ” ควง “อนุชา” ช่วยประชาชน “อุทัยธานี-นครสวรรค์” ประสบภัยน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ต.ค. 2564 15:53 น.

  "วิษณุ" ควง "อนุชา" ลงพื้นที่ อุทัยธานี-นครสวรรค์ ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยน้ำท่วม พร้อมเร่งเยียวยา เผย นายกรัฐมนตรี ห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อน

  วันที่ 9 ต.ค. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พร้อมนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี และจ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ

  โดยช่วงเช้า นายวิษณุและคณะ ลงพื้นที่ไปยัง จ.อุทัยธานี ศาลาประชาคม เทศบาลตำบลหาดทนง อ.เมืองอุทัยธานี โดยมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผวจ.อุทัยธานีรายงานสภาพปัญหาและการให้ความช่วยเหลือ จากนั้น นายวิษณุ ได้มอบถุงยังชีพของกองทุนผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ให้แก่ผู้แทนผู้ประสบภัย 13 ตำบล จำนวน 1,000 ชุด และไปยังชุมชนบริเวณริมน้ำสะแกกรัง ซึ่งประสบปัญหาน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร ได้รับความเสียหาย พร้อมมอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือ เบื้องต้น 12 ราย

  โดยนายวิษณุ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม และคณะรัฐมนตรีมีความห่วงใยประชาชนผู้ประสบปัญหาอุทกภัย วันนี้ ตนและคณะได้ลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี และ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากนั้น เมื่อสถานการณ์คลี่คลายจะเร่งปรับปรุงระบบสาธารณูปโภค และดำเนินการเยียวยาประชาชนและภาคการเกษตรในพื้นที่ต่อไป คาดว่าสถานการณ์ จ.อุทัยธานี จะดีขึ้นแน่นอน หากไม่มีพายุเข้ามาอีก และขอให้กำลังใจประชาชนให้สู้ต่อไป หากมีปัญหาหรือประสบความเดือดร้อนให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐที่ใกล้ชิด เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และข้าราชการส่วนท้องถิ่นทันที

  จากนั้น นายวิษณุและคณะ ได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี และ อ.โกรกพระ เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยและมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางวิษณุ เครืองามอนุชา นาคาศัยอุทัยธานี-นครสวรรค์ธีรภัทร ประยูรสิทธิอุทกภัยประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์