เพื่อไทย ประชุมลงมติขับ ส.ส."ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล" โหวตสวนมติพรรค 12 ต.ค.นี้

ข่าว

  เพื่อไทย ประชุมลงมติขับ ส.ส."ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล" โหวตสวนมติพรรค 12 ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ต.ค. 2564 12:37 น.

  เพื่อไทย เผย ประชุมลงมติขับ 2 ส.ส."ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล" โหวตสวนมติพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา 12 ต.ค.นี้ ยืนยัน มติและข้อบังคับพรรคเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย 

  วันที่ 9 ต.ค. นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ผลการสอบสวนของคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของพรรคเพื่อไทย ต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทยที่กระทำการขัดมติพรรคในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมพรรคเพื่อไทย เสนอให้ลงโทษสมาชิกพรรค 2 คน ได้แก่ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ และนางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ให้พ้นจากสมาชิกพรรค ตามข้อบังคับพรรคเพื่อไทย พ.ศ.2561 เนื่องจากมีพฤติกรรมประชุมโดยไม่มีเหตุผล ตั้งใจให้ร้ายพรรคด้วยความเท็จ และมีลักษณะบ่งบอกว่าไม่ต้องการอยู่กับพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า

  ทั้งนี้ ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยในเวลา 09:30 น. โดยมีระเบียบวาระสำคัญเป็นเรื่องการเตรียมการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 พรรคเพื่อไทย ที่จังหวัดขอนแก่น และรับทราบผลการสอบสวนข้อเท็จจริง และพิจารณาข้อกล่าวหาสมาชิกของคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมร่วมกับคณะกรรมการบริหารพรรค รวมทั้ง ส.ส. พรรคทุกคน ซึ่งจะประชุมร่วมกันในเวลา 13:00 น.เพื่อลงคะแนน เนื่องจากตามระเบียบต้องมีคะแนนเสียง 3 ใน 4 ของสมาชิกพรรคเพื่อไทย ลงมติให้พ้นจากสมาชิกพรรค ทั้งนี้ ทางพรรคได้ส่งหนังสือถึง ส.ส.ทุกคน เพื่อให้องค์ประชุมครบในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ เพื่อแสดงเจตจำนงร่วมกันด้วย

  นางสาวอรุณี กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย มีความเป็นสถาบันการเมือง สมาชิกพรรคต้องเคารพและยึดมั่นในมติพรรคร่วมกัน เพื่อเป็นการสะท้อนหลักการเคารพซึ่งประชาธิปไตยเสียงส่วนใหญ่ การนำเหตุผลส่วนตัวและข้อจำกัดส่วนตัวเป็นข้ออ้างในการฝ่าฝืนมติพรรคในหลายๆ กรณี จึงมีความจำเป็นต้องถูกลงโทษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เพื่อไทยโหวตสวนมติพรรคศรัญวุฒิ ศรัญเกตุพรพิมล ธรรมสารส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทยส.ส.ปทุมธานี เพื่อไทยลงมติขับส.ส.อภิปรายไม่ไว้วางใจอรุณี กาสยานนท์โฆษกเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาผิดจริยธรรมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์