"วิษณุ" ให้รอที่ประชุม มส.แจง มติปลดเจ้าคณะ 3 จังหวัด 11-12 ต.ค.นี้

ข่าว

  "วิษณุ" ให้รอที่ประชุม มส.แจง มติปลดเจ้าคณะ 3 จังหวัด 11-12 ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ต.ค. 2564 20:05 น.

  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เผย ให้รอความชัดเจน ที่ประชุม มส. 11-12 ต.ค.นี้ ปมมติปลดเจ้าคณะ 3 จังหวัด บอก รู้เรื่องแล้ว แต่ไม่ทราบ แจงแล้วจะจบ หรือไม่  

  วันที่ 8 ต.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มหาเถรสมาคม (มส.) มีมติปลดพระสังฆาธิการ (เจ้าคณะจังหวัด) 3 จังหวัด ประกอบด้วย เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี โดยประชาชนในพื้นที่มีเคลือบแคลงใจในมติ ดังกล่าว ว่า ไม่เป็นไร เชื่อว่า ในวันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม จะมีความชัดเจน ซึ่ง มส. ก็จะประชุมกัน และจะแถลงเรื่องนี้ให้ประชาชนได้รับทราบ

  เมื่อถามว่า มีประชาชนออกมาเรียกร้องให้ทบทวนมติ และตั้งข้อสังเกตว่า การปลดนั้นชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เดี๋ยวรอคำชี้แจงของทาง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) คาดว่า อาจจะแถลงในวันที่ 11 หรือ 12 ตุลาคมนี้ ปกติ เนื่องจากในวันที่ 11 ตุลาคม จะมีการประชุม มส. ตามปกติอยู่แล้ว

  เมื่อถามว่า หมายความว่า มติของ มส. ยังไม่ถึงที่สุดใช่หรือไม่ หรือต้องรอ พศ. ที่กำกับดูแล พิจารณาก่อน นายวิษณุ กล่าวว่า รอให้เขาชี้แจงก็แล้วกัน เขาจะบอกเองว่า จะเป็นอย่างไร ถ้าสงสัยก็ไปถามกันตรงนั้น เมื่อถามว่า พศ. ได้มาปรึกษาบ้างหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ได้มาเล่าให้ฟัง ซึ่งตนก็ไม่ได้แนะนำอะไรไป เพราะเรื่องนี้เป็นอำนาจของคณะสงฆ์ ซึ่งหลังจากที่ชี้แจงแล้ว ความเคลือบแคลงใจของประชาชนจะจบหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปลดเจ้าคณะ 3 จังหวัดมติมหาเถรสมาคมสำนักงานพระพุทธศาสนามส.พศ.วิษณุ เครืองามรองนายกรัฐมนตรีปลดพระสังฆาธิการพระสังฆาธิการข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์