ตำรวจผลัดเปลี่ยนวางกำลังโดยรอบแฟลตดินแดง หลังเกิดเหตุปะทะเมื่อคืนนี้ (คลิป)

ข่าว

  ตำรวจผลัดเปลี่ยนวางกำลังโดยรอบแฟลตดินแดง หลังเกิดเหตุปะทะเมื่อคืนนี้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2564 19:44 น.

  ตำรวจนครบาลนำกำลังเข้ารักษาความปลอดภัยแฟลตดินแดง และชุมชนโดยรอบ ด้านชาวบ้านระบุ อุ่นใจมากขึ้น เพราะการปะทะกว่า 3 เดือนที่ผ่านมา แทบไม่ได้พักผ่อน

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 2564 ที่บริเวณแฟลตดินแดง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล สวมเครื่องแบบสีกากี ใส่เสื้อเกราะ และถืออาวุธ คอยตรวจตราบริเวณโดยรอบตั้งแต่เวลา 17.00 น. โดยจัดกำลังเป็นชุด เข้าไปดูแลความเรียบร้อยภายในชุมชน และทางขึ้นอาคารแฟลตดินแดง โดยเฉพาะในซอยจตุรทิศ 2 แยก 23 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุตำรวจควบคุมฝูงชนถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงค่ำวานนี้ วันนี้เป็นวันแรกที่ได้นำกำลังเข้ามารักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้มีการรวมตัวก่อความไม่สงบในบริเวณแยกดินแดง

  ขณะที่ชาวบ้านในซอยจุดเกิดเหตุได้นำภาพกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคน ในเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 6 ต.ค. โดยทั้งหมดใส่เสื้อมิดชิด ปิดบังใบหน้า และลงมาจากรถตู้ จากนั้นมีผู้นำได้เรียกให้รวมตัวและสั่งให้ทำท่าหมอบ คล้ายเป็นการฝึกวิธีการหลบหลีก จากนั้นก็กระจายตัวไป จนเกิดเหตุตำรวจควบคุมฝูงชนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และบอกว่าบริเวณนี้มักเป็นจุดรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นอยู่เป็นประจำ

  ทีมข่าวไทยรัฐทีวี ได้พูดคุยกับชาวบ้านในชุมชนดังกล่าว ยอมรับว่ารู้สึกอุ่นใจมากขึ้นที่มีตำรวจเข้ามาดูแลความปลอดภัย เพราะตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา แทบไม่ได้พักผ่อนในช่วงกลางคืน เนื่องจากมีเหตุปะทะกันมาโดยตลอด รวมทั้งมีผลกระทบทางด้านจิตใจ และมีกลุ่มควัน แสงเพลิงเกือบตลอดทั้งคืน ซึ่งก็แทบไม่ได้ใช้ชีวิตตามปกติ

  สำหรับบริเวณถนนดินแดง หลังจากที่ตำรวจนครบาลเข้ามาดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่แฟลตดินแดงแล้ว ก็ยังไม่พบมีการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นเหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา ส่วนการจราจรก็ยังเปิดให้รถผ่านได้ตามปกติ ขณะที่วันนี้ตำรวจจะผลัดเปลี่ยนกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ตลอดทั้งคืน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 7 ตุลาดินแดงม็อบดินแดงทะลุแก๊ซแฟลตดินแดงตำรวจนครบาลชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์