“ชลน่าน” ซัด “บิ๊กตู่” อายต่อบาปบ้าง อัด “สุพัฒนพงษ์” ไร้ฝีมือเศรษฐกิจ

ข่าว

  “ชลน่าน” ซัด “บิ๊กตู่” อายต่อบาปบ้าง อัด “สุพัฒนพงษ์” ไร้ฝีมือเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2564 17:20 น.

  หมอชลน่าน” แนะ “บิ๊กตู่” อายต่อบาปบ้าง ทำร้ายคนไทยมา 7 ปีแล้ว อัด “สุพัฒนพงษ์” ไร้ฝีมือ ดักทาง อย่าโยนผิดให้รัฐบาลอื่น ชี้ รัฐบาลก่อน คือ คสช.

  วันที่ 7 ต.ค. 64 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กรณีที่ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ที่เศรษฐกิจไม่ดีและไม่เติบโต เพราะรัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาหนี้สิน ที่รัฐบาลก่อนหน้านี้ทำเอาไว้ การพูดเช่นนี้ของนายสุพัฒนพงษ์ เป็นการปัดความรับผิดชอบ ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ แต่ทำไม่ได้ เลยโยนผิดให้รัฐบาลอื่น

  หากบอกว่า รัฐบาลที่แล้วก็น่าจะหมายถึงหนี้สินที่รัฐบาล คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. สร้างไว้มากกว่า เพราะสมัยรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บริหารประเทศ 2 ปี 10 เดือน ตั้งแต่ปี 2554 ถึงปี 2557 หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้นเพียง 1.252 ล้านล้านบาท แต่พล.อ.ประยุทธ์ สร้างหนี้สินสาธารณะสูงให้ประเทศขึ้นถึง 9 ล้านล้าน มากกว่าทุกรัฐบาลรวมกัน

  นายแพทย์ชลน่าน กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี บอกว่า ไม่เคยพูดเรื่องนายกรัฐมนตรีดำรงตำแหน่ง 8 ปี ต่อกันไม่ได้ เป็นการโกหกต่อประชาชนทั้งประเทศ ทั้งๆ ที่นายวิษณุพูดผ่านสื่อมวลชน ถึงวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดระยะเวลาสูงสุดในการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี แต่พอถูกจับผิดได้ก็แกล้งลืม เพราะมัวแต่หาทางออกให้พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ในตำแหน่งต่ออย่างไร จึงทิ้งหลักการของกฎหมายไปหมด

  “ส่วนการที่พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เพื่อสืบทอดอำนาจระยะยาว และยึดติดอำนาจคุมประเทศ ปูทางนายทหารรุ่นต่อไปขึ้นคุมแทนโดยไม่สนใจว่า ประชาชนจะรู้สึกอย่างไร 7 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์สร้างหายนะให้กับประเทศมากแค่ไหน ประชาชนเดือดร้อนทั้งประเทศเศรษฐกิจพัง ค้าขายฝืด พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รู้สึกละอายตัวเองหรือ ที่บ้าอำนาจ ควรที่จะละอายต่อบาปบ้าง ทั้งๆ ที่ทำร้ายประชาชนทำลายประเทศขนาดนี้ ต้องพิจารณาแล้วว่าตัวเองจะหลงอำนาจไปอีกทำไม” นายแพทย์ชลน่าน กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชลน่าน ศรีแก้วหมอชลน่านอายต่อบาปอายบาปสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์เศรษฐกิจไม่ดีส.ส.น่านเพื่อไทยเพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 21:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์