เพื่อไทย เย้ย นายกฯ คิดเลขไม่เป็น บอก ลดดีเซล 5 บาท ไม่ได้ จี้ ยุบสภา

ข่าว

  เพื่อไทย เย้ย นายกฯ คิดเลขไม่เป็น บอก ลดดีเซล 5 บาท ไม่ได้ จี้ ยุบสภา

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2564 11:09 น.

  “เพื่อไทย” เย้ย “ประยุทธ์” คิดเลขไม่เป็น บอกลดดีเซล 5 บาท ไม่ได้ จี้ กู้มาใช้เละเทะเป็นล้านล้านบาททำได้ แต่ลดภาษีให้ประชาชนไม่ได้ จี้ ยุบสภาเลือกตั้งใหม่


  วันที่ 7 ต.ค. นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สถานการณ์เศรษฐกิจวันนี้ตอกย้ำซ้ำเติมประชาชนหนักมาก ประชาชนเดือดร้อนอย่างมากจากราคาน้ำมัน ซึ่งถ้านายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยด้านเศรษฐกิจ ไม่ออกมากระทุ้ง ป่านนี้รัฐบาลยังไม่ยอมขยับตัว ปล่อยให้ประชาชนเผชิญกับน้ำมันที่ราคาพุ่งยิ่งกว่าราคาทอง ต้องบริหารด้วยการถูกด่าตลอด ถึงจะคิดทำ

  นางสาวตรีชฎา กล่าวต่อว่า รัฐบาลคิดเป็นแต่ขึ้นภาษี ขูดรีด แต่ไม่คิดช่วยประชาชน เก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลอยู่ 6.41 บาท ย้อนสมัยรัฐบาลนายกฯยิ่งลักษณ์ไม่ได้เก็บภาษีส่วนนี้ ถ้ารัฐบาลตั้งใจและเห็นใจประชาชนทำไมจะลดไม่ได้ถ้าอยากจะลด แต่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจไม่ลด เพราะยิ่งบริหารยิ่งถังแตก ท่านอย่าปฏิเสธ เพราะเวลาหนี้ท่วม หนี้ครัวเรือนทะลุเพดาน ปัญหาเศรษฐกิจของไทยซบเซาต่อเนื่องมา 7 ปี หลังจากมีการทำรัฐประหารเมื่อเดือน พ.ค. 57 ภาระหนี้สินสาธารณะและหนี้สินครัวเรือนสูงขึ้นมาก ปัจจุบันคนไทยมีหนี้ครัวเรือน 14.1 ล้านล้านบาท ขณะที่ขนาดจีดีพีของประเทศอยู่ที่ประมาณ 15.1 ล้านล้านบาท ป่วยหนักเข้าขั้นใส่สายออกซิเจน อยู่ได้เพราะเงินกู้ ดึงสายออกเมื่อไหร่ก็ตาย รายได้ไม่มี คิดได้แค่รีดภาษีประชาชน

  คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า ทั้งนายอาคม รัฐมนตรีคลัง และทั้งสุพัฒนพงษ์ รัฐมนตรีพลังงาน คิดเป็นแบบราชการ ไม่ได้คิดเหมือนรัฐบาลที่มาจากประชาชนที่ต้องช่วยประชาชน เลย ห่วงแต่ภาษีหายแสนล้านบาท แต่ที่กู้ไปใช้แจกไม่ตรงเป้าบ้าง กู้ไปหายไปตรงไหนเป็นล้านล้านบาท ยังไม่เคลียร์ ไปซื้ออาวุธบ้าง ซื้อวัคซีนคุณภาพที่ขัดใจประชาชนแต่มีราคาแพงมีส่วนต่างราคาที่ไม่ได้พิสูจน์ ข่าวคราวคอร์รัปชันมากมาย พอเรื่องน้ำมันกลับกลัวประชาชนจะได้ซื้อน้ำมันถูกลง ไม่มองว่าหากราคาน้ำมันลด คนจะได้มีเงินเหลือมาซื้อข้าวประทังชีวิตครอบครัว ซื้อนมให้ลูก ขนส่งราคาลด ราคาสินค้าลด ต้นทุนการผลิตลด เศรษฐกิจฟื้นได้ แค่นี้คิดไม่ได้ ก็แพ็กกระเป๋าออกไปเถอะ วันๆ คิดแต่จะรักษาอำนาจอย่างเดียว พล.อ.ประยุทธ์ว่าไง พล.อ.ประวิตรว่าไง จะอยู่ข้างไหนดี แต่ประชาชนไม่ได้อะไรเลยใครอยากได้น้ำมันดีเซลลดลิตรละ 5 บาท ก็ให้เลือกพรรคเพื่อไทย รับรองทำแน่ และยังจะมีนโยบายเด็ดๆ ที่ทำได้จริงตามมาอีกมาก ประชาชนจะได้แบบเต็มๆ

  “และเป็นที่น่าสังเกตว่าทุกครั้งที่นายพิชัย ออกมาคอมเมนต์ทางเศรษฐกิจ ฝั่งรัฐบาลจะต้องสั่นสะเทือน และต้องแก้ตัวกันเป็นพัลวัน ตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ นายอาคม นายสุพัฒนพงษ์ ยิ่งนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกรัฐบาลยิ่งหนัก น่าจะไม่รู้เรื่องและพูดมั่วแบบหุ่นยนต์ใส่แบตเตอรี่ เมมโมรี่เดิมโดยไม่รู้ความจริง ที่ออกมาบอกว่าคนเข้าใจเศรษฐกิจไม่มีชื่อนายพิชัย อยากให้นายธนกร ไปถามพล.อ.ประยุทธ์ว่าได้เคยส่งบิ๊กทหารมาเชิญ นายพิชัย ไปร่วมตั้งพรรคแต่นายพิชัยปฏิเสธกลับไปเพราะไม่ต้องการร่วมรัฐบาลสืบทอดเผด็จการจริงหรือไม่ นายพิชัยเคยพูดเรื่องนี้หลายหนแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยปฏิเสธ นายธนกร น่าจะหัดตามข่าวบ้าง ควรกลับไปสนใจว่านโยบายที่หาเสียงไว้มีอะไรที่ทำให้ประชาชนสำเร็จบ้าง รวมถึงบอกว่าจะลดภาษีบุคคลธรรมดา 10% วันนี้มีแต่จ้องจะขึ้น นโยบายเลื่อนลอย เลิกทำกับประชาชนเหมือนวัตถุที่ไร้วิญญาณเสียที รัฐบาลอยู่ทนแต่ประชาชนหมดความอดทนแลัว” นางสาวตรีชฎา กล่าว.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลดดีเซล 5 บาทเพื่อไทยตรีชฎา ศรีธาดาคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชายุบสภาลดภาษีธนกร วังบุญคงชนะโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์