จุดไฟเผาหุ่นอดีตผู้นำ พร้อมจุดเทียนรำลึกวีรชนก่อนยุติกิจกรรม 6 ตุลา

ข่าว

  จุดไฟเผาหุ่นอดีตผู้นำ พร้อมจุดเทียนรำลึกวีรชนก่อนยุติกิจกรรม 6 ตุลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 20:12 น.

  นักศึกษาร่วมจุดไฟเผาหุ่นอดีตผู้นำประเทศ ยุค 6 ตุลา 19 ก่อนร่วมเปิดแฟลชโทรศัพท์และจุดเทียน เพื่อรำลึกวีรชนที่สละชีพให้การเรียกร้องประชาธิปไตย นัดเจอกันใหม่ปีหน้า

  เมื่อเวลา 19.02 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ บรรยากาศภายในงานรำลึก 45 ปี 6 ตุลาคม 2519 ได้มี นายธนพัฒน์ กาเพ็ง หรือ ปูน ตัวแทนจากกลุ่มทะลุฟ้า มาอ่านแถลงการณ์ รำลึกเหตุการณ์ 6 ตุลา ถึงการสลายการชุมนุม และการกระทำความรุนแรงต่อผู้ชุมนุม แต่ฆาตกรยังลอยนวล พร้อมระบุว่าการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์จะยังต้องดำเนินต่อไป คนทำผิดจะต้องได้รับการลงโทษ

  กระทั่งเวลา 19.12 น. กลุ่มทะลุฟ้า ได้นำหุ่นคนที่มีการติดภาพผู้นำประเทศ ยุค 6 ตุลาคม 19 มากองบนถนนหน้าตึกกิจกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผา

  จากนั้นเวลา 19.23 น. นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ขึ้นอ่านบทกวี รำลึกถึงวีรชนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ 6 ตุลา ปิดท้ายเวทีปราศรัย ก่อนที่ทางกลุ่ม จะร่วมกันจุดเทียน และบางคนร่วมกันเปิดแฟลชโทรศัพท์แทนการจุดเทียน ร้องเพลงแสงดาวแห่งศรัทธา และเพลงเพื่อมวลชน ก่อนประกาศยุติกิจกรรม ในเวลา 19.35 น. พร้อมกล่าวทิ้งท้ายขอให้มวลชนช่วยกันเก็บขยะก่อนกลับบ้าน และมาเจอกันใหม่ 6 ตุลาคม 2565

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสนามฟุตบอลของมหาวิทยาลัย ได้มีมวลชนอีกกลุ่ม นำหุ่นฟางที่เหลือมาเผา ก่อนเดินทางกลับเช่นเดียวกัน

  อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าบริเวณด้านนอก เจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาปิดกั้นระหว่างสนามหลวง และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถึง 2 ชั้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ใช้สนามหลวงในการทำกิจกรรม

  ภาพ : วัชรชัย คล้ายพงษ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   6 ตุลา6 ตุลาคมเหตุการณ์ 6 ตุลาเหตุการณ์ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2519ประท้วงท่าพระจันทร์สนามหลวงการเมืองข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์