"ก้าวไกล" แจง ส.ส.ลาออก เหตุแนวทางต่างกัน สง่างามกว่าผู้ทรยศต่อประชาชน

ข่าว

  "ก้าวไกล" แจง ส.ส.ลาออก เหตุแนวทางต่างกัน สง่างามกว่าผู้ทรยศต่อประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 17:33 น.

  โฆษกก้าวไกล แจง ส.ส.ลาออกจากพรรค เป็นเอกสิทธิ์ส่วนบุคคล ไม่กระทบต่อการทำงาน ชี้ การลาออกเพราะแนวทางต่างกัน ยัน สง่างามกว่าผู้ที่ทรยศต่อเสียงประชาชนที่เลือกมา 

  นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล ชี้แจง กรณีที่ นายวินท์ สุธีรชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรโดยระบุว่า การลาออกของ วินท์ สุธีรชัย นั้น พรรครับทราบแล้ว และถือเป็นเอกสิทธิ์ส่วนบุคคลที่สามารถทำได้

  นอกจากนี้ นายณัฐชา กล่าวต่อไปอีกว่าในส่วนการทำงานของพรรคก้าวไกล ไม่ว่าจะเป็นงานในสภาฯ หรืองานในพื้นที่ การลาออกครั้งนี้ ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดเพราะขณะนี้ ส.ส.และทีมงานของพรรคก้าวไกล เดินหน้าทำงานเต็มศักยภาพเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชน

  ส่วนกรณีที่มีการสันนิษฐานว่า การลาออกของวินท์ เกิดจากมีแนวทางหรืออุดมการณ์ที่ไม่ตรงกับพรรค หรือแม้แต่ไปตั้งพรรคการเมืองใหม่นั้น นายณัฐชา กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติของระบอบประชาธิปไตย ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเองในวันเลือกตั้งครั้งหน้า

  สำหรับพรรคก้าวไกล กรณีที่ ส.ส. มีแนวทางที่แตกต่างจากพรรค แล้วลาออกไป
  ผมถือว่า สง่างามกว่าคนที่ฝ่าฝืนมติพรรคในการโหวตสำคัญๆ แต่กลับยังอาศัยชื่อพรรค ไม่ยอมลาออกจากพรรค นี่เท่ากับเป็นการทรยศต่อเสียงที่ประชาชนเลือกมา ทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชน นายณัฐชากล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก้าวไกลส.ส.ลาออกเอกสิทธิ์ส่วนบุคคลณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ทรยศเสียงประชาชนวินทร์ สุธีรชัยแนวทาแตกต่างกันโฆษกก้าวไกลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์