"วินท์ สุธีรชัย" ประกาศลาออกจาก ส.ส.พรรคก้าวไกล แล้ว คาดไปตั้งพรรคใหม่

ข่าว

  "วินท์ สุธีรชัย" ประกาศลาออกจาก ส.ส.พรรคก้าวไกล แล้ว คาดไปตั้งพรรคใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 17:06 น.

  ส.ส.ก้าวไกล "วินท์ สุธีรชัย" ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร คาดเตรียมไปตั้งพรรคใหม่ "รวมไทย ยูไนเต็ด" ที่จะเปิดตัววันพรุ่งนี้

  วันที่ 6 ต.ค. 2564 นายวินท์ สุธีรชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ขอลาออกจากเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยระบุว่า

  "ตลอดระยะเวลาของการปฏิบัติหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมากว่า 2 ปี ผมมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการขับเคลื่อนประเทศชาติให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างสันติ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน และเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

  วันนี้ ด้วยสถานการณ์และบริบทต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป ผมขอยุติบทบาทการทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อยืนหยัดและเดินตามอุดมการณ์ของผมที่ได้แสดงเจตจำนงไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม
  ผมขอขอบคุณพรรคอนาคตใหม่ที่ให้โอกาสผมเข้าสู่การเมือง ขอบคุณพรรคก้าวไกลที่ได้ให้ความไว้วางใจและสนับสนุนผมตลอดมา ขอบคุณประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎรรวมถึงเพื่อนสมาชิกส.ส.ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนการทำงานของผมอย่างดีในช่วงเวลาที่ได้ทำงานด้วยกัน ผมได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์อย่างมากในการทำหน้าที่ตรงนี้ และจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้ไปทำงานรับใช้ประชาชนอย่างดีที่สุด

  นับจากนี้ ผมขออุทิศตัวเองทำงานเพื่อประชาชนและเพื่อประเทศไทยที่รักของพวกเราทุกคนตามอุดมการณ์ทางการเมืองของผมต่อไป
  ขอบคุณครับ"

  ทั้งนี้ มีกระแสข่าวว่า จะไปตั้งพรรคใหม่ "รวมไทย ยูไนเต็ด" ที่จะมีงานแถลงข่าวเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ โดยทางเพจระบุว่า พรรคเป็นการรวมตัวกันของประชาชนมืออาชีพในต่างสาขาที่ร่วมกันสร้างสิ่งดีๆ เพื่ออยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

  สำหรับ นายวินท์ สุธีรชัย เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไพร์ม สตีล มิลล์ จำกัด โดยเริ่มเส้นทางการเมืองกับพรรคอนาคตใหม่ ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นพรรคก้าวไกล และประกาศลาออกจากการเป็น ส.ส. วันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วินท์ สุธีรชัยพรรคก้าวไกลรวมไทย ยูไนเต็ดลาออกตั้งพรรคใหม่ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์