"ลุงป้อม" ลั่น เป็นคนส่งชื่อ "บิ๊กตู่" ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีกสมัยเอง

ข่าว

  "ลุงป้อม" ลั่น เป็นคนส่งชื่อ "บิ๊กตู่" ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีกสมัยเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 16:02 น.

  "พล.อ.ประวิตร" เผย เป็นคนดันเอง ส่งชื่อ "พล.อ.ประยุทธ์" ชิงนายกฯ อีกสมัย ส่วนจะสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ให้สื่อไปถามเอง เมิน "ผู้การชาติ" ลาออกตั้งพรรคใหม่

  วันที่ 6 ต.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า ไม่มีอะไร เข้าใจกันดี ส่วนกระแสที่มองกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ และ ร.อ.ธรรมนัส ยังขัดกันอยู่ เป็นเรื่องที่มองกันไปเอง เพราะไม่ใช่ ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะไม่เกิดความแตกแยกในพรรคพลังประชารัฐ เพราะเสียง 100% อยู่แล้ว

  พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึง กรณี พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ จะย้ายไปอยู่พรรคใหม่ โดยได้ตอบอย่างเสียงดังว่า "เป็นเรื่องของเขา ต้องไปถาม พ.อ.สุชาติ มาถามอะไรตน" ผู้สื่อข่าวจึงถามย้ำว่า ก่อนที่จะย้ายออกไปได้มาลาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "จะมาลาเรื่องอะไร" พร้อมปฏิเสธว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ย้ายไปอยู่พรรคใหม่กับ พ.อ.สุชาติ ด้วย แต่ได้ถามผู้สื่อข่าวว่า จะมีการตั้งพรรคหรือไม่ ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่า "มีการตั้งพรรคสำรองเอาไว้แล้ว" พล.อ.ประวิตร จึงย้อนถามว่า "ที่ไหนล่ะ ใครบ้าง"

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่แกนนำ และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกสมัย ว่า เรื่องนี้นายกฯ ได้ตอบแล้วว่าคุยกันแล้ว ส่วนจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ ชื่อเดียว หรือจะเสนอชื่อคนอื่นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงว่า "เรื่องของผม" ผู้สื่อข่าวจึงถามเพิ่มเติมว่า ส่วนใหญ่พรรคการเมืองต่างๆ จะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นนายกฯ แต่พรรคพลังประชารัฐกลับเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวว่า "ก็หัวหน้าพรรคเดินไม่ได้ และจะไปน้อยใจอะไร ก็ผมเป็นคนเสนอเอง"

  ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังขอให้ผู้สื่อข่าวไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ เองว่าจะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องวาระการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็เป็นเรื่องของพล.อ.ประยุทธ์ เช่นเดียวกัน ซึ่งต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ แต่ส่วนตัวไม่กังวล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาธรรมนัส พรหมเผ่าพรรคพลังประชารัฐแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีสุชาติ จันทรโชติกุลตั้งพรรคการเมืองใหม่สมาชิกพรรคพลังประชารัฐนายกฯ 8 ปีข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 01:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์