"บิ๊กป้อม" เผย สบายใจแล้ว ปม 4 กรม ในกระทรวงเกษตรฯ เคลียร์จบแล้วไม่มีอะไร

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" เผย สบายใจแล้ว ปม 4 กรม ในกระทรวงเกษตรฯ เคลียร์จบแล้วไม่มีอะไร

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 15:26 น.

  "พล.อ.ประวิตร" ระบุ ไม่เห็นมีอะไร สบายใจเคลียร์จบแล้วปม 4 กรม ในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไม่ตอบ "ธรรมนัส-นฤมล" จะได้กลับเข้ามาหรือไม่ ลั่น รับน้ำเจ้าพระยาไว้หมดแล้ว

  วันที่ 6 ต.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยกเลิกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ให้ พล.อ.ประวิตร ไปกำกับดูแล 4 กรมในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ เคยกำกับดูแลว่า นายกฯ บอกแล้วเมื่อวันที่ 5 ต.ค. และพวกตนเองก็ได้คุยกันก่อนแล้ว ก็สบายใจ ไม่มีอะไร ในพรรคพลังประชารัฐก็ไม่มีอะไร แม้จะมีการคืน 4 กรมให้กับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ไปแล้ว แต่คณะกรรมการต่างๆ ยังคงเดิม ก็จะดำเนินงานต่อไป โดยตนเองเป็นประธานเรื่องที่ดินและน้ำ และเป็นประธานคณะกรรมการหลายชุด น่าจะดูแลได้

  ส่วนในบางคณะกรรมการที่มีชื่อของ ร.อ.ธรรมนัส และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีต รมช.แรงงาน หากเป็นโดยตำแหน่งไม่สามารถเป็นได้ แต่หากเป็นชื่อบุคคลสามารถเป็นได้ แต่ในส่วนของคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและพืชสมุนไพรอื่น ที่ ร.อ.ธรรมนัส และ นางนฤมล ยังเป็นกรรมการอยู่ ก็ยังเดินต่อ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะมีการเปลี่ยนคน ผู้สื่อข่าวจึงถามย้ำว่า จะได้กลับเข้ามาใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ถ้าเขายังทำได้ก็ทำได้ ถ้าทำไม่ได้ก็ทำไม่ได้"

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการรับมือกับสถานการณ์น้ำ ว่า "สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะมีปริมาณสูงขึ้นเราได้รับเอาไว้หมดแล้ว"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อม4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ธรรมนัส พรหมเผ่านฤมล ภิญโญสินวัฒน์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์