"สุทิน" แจง เปิดประเด็นอายุรัฐบาลประยุทธ์ ป้องกันวิกฤติการเมือง

ข่าว

  "สุทิน" แจง เปิดประเด็นอายุรัฐบาลประยุทธ์ ป้องกันวิกฤติการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 13:00 น.

  นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน แจงเหตุ เปิดประเด็นอายุรัฐบาลประยุทธ์ ตาม รัฐธรรมนูญมาตรา 158 เพราะป้องกันวิกฤติการเมือง แขวะ "บิ๊กตู่-วิษณุ" ไม่ควรวิตก ทุกปัญหามีทางออก

  วันที่ 6 ต.ค. นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวเมื่อ 6 ตุลาคม 64 กรณี นายวิษณุ เครืองาม ข้องใจว่า ฝ่ายค้านเปิดประเด็น ม.158 ขึ้นมาตอนนี้ทำไม ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาว่า ตนเองและฝ่ายค้านเปิดประเด็นเรื่องนี้ ตอนนี้ เหตุผลดังนี้

  1. บอกให้ประชาชนที่กำลังทนทุกข์กับการบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ ได้ทราบว่า เขาจะต้องทนทุกข์อีกนานเท่าใด จะพ้นทุกข์เมื่อไหร่และอาจถูกใช้เทคนิคกฎหมายต่ออายุความทุกข์ให้กับเขาต่อไปอีก เพื่อประชาชนจะได้วางแผนชีวิตได้

  2. เราเห็นว่าขณะนี้ในพรรครัฐบาลกำลังมีปัญหากันอย่างมาก การชิงรักหักเหลี่ยมกันกำลังไปสู่คำถามว่า พลเอกประยุทธ์ จะถูกเทหรือจะได้รับการเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ อีกหรือไม่ ฝ่ายค้านจึงหยิบยก ม.158 ให้ทุกฝ่ายที่กำลังสัปยุทธกันอยู่นำไปเป็นข้อมูลประกอบการวางแผนทางยุทธศาสตร์

  3. เนื่องจากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ มีการเขียนแบบขุดหลุมพราง วางกับดัก และหมกเม็ด ซ่อนเงื่อนไว้หลายจุด จุดใดที่เราพบและเกรงว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในอนาคตก็ควรรีบหยิบยกขึ้นมาแลกเปลี่ยน เรียนรู้ หาข้อสรุปเพื่อเป็นทางออกไว้แต่เนิ่นๆ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดวิกฤติขึ้นได้

  "ฉะนั้นท่านวิษณุ ท่านพลเอกประยุทธ์ ไม่ควรวิตกหรือหนักใจแต่อย่างใด ทุกปัญหามีทางออก อยู่ที่ว่า ท่านจะเลือกออกทางใด ทางที่บ้านเมืองเรียบร้อยหรือยุ่งเหยิงเท่านั้น และท่านต้องยอมรับว่า หลายเรื่องที่เขียนไว้เล่นงานคนอื่น กันคนอื่น วันนี้มันอาจโดนกับตัวเอง ต้องยอมรับกรรมนั้นไป" นายสุทิน กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อายุรัฐบาลบิ๊กตู่เพื่อไทยรัฐธรรมนูญ มาตรา 158สุทิน คลังแสงประธานวิปฝ่ายค้านประยุทธ์ จันทร์โอชาวิษณุ เครืองามวิกฤติการเมืองข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์