“พิธา” พร้อมเป็นแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ ลุยลงพื้นที่ก่อนสู้ศึกเลือกตั้ง

ข่าว

  “พิธา” พร้อมเป็นแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ ลุยลงพื้นที่ก่อนสู้ศึกเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 11:31 น.

  “พิธา” ลั่น พร้อมขึ้นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ช่วงนี้ลุยลงพื้นที่เก็บข้อมูลทำนโยบายสู้ศึกเลือกตั้ง ด้านเลขาฯ พรรคก้าวไกล เชื่อ รัฐบาลอยู่ได้ช้าสุดถึงปีหน้า

  วันที่ 6 ต.ค. 2564 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ขณะร่วมงานรำลึก 45 ปี 6 ตุลา ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ว่า เป็นการส่งสัญญาณความพร้อมของพรรคก้าวไกล ให้เห็นกระบวนการทำงาน และตลอด 2 สัปดาห์ได้เดินทางกว่า 2,000 กิโลเมตร ก็เพื่อให้ประชาชนทราบว่า ยังมีนักการเมืองที่เข้าใจความเดือดร้อนของประชาชน และเพื่อนำมาทำเป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง

  ทั้งนี้ นายพิธา ยังยอมรับว่าพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกล ส่วนจะมีการเลือกตั้งในเร็วๆ นี้หรือไม่ มองว่าขณะนี้ผ่านมาครึ่งเทอม ก็มีการเตรียมพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้งอยู่แล้ว ส่วนตัวก็จะควบคุมในสิ่งที่ควบคุมได้ และเตรียมพร้อมไว้ทุกสถานการณ์ เพราะปัจจุบันรัฐบาลหมดความชอบธรรมไปนานแล้วตั้งแต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา

  ทางด้าน นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล มองว่า โดยธรรมชาติรัฐบาลต้องการยุบสภาในช่วงที่ได้เปรียบที่สุด และเพิ่มกระแสความนิยมได้ แต่ในความเป็นจริง รัฐบาลยุบสภาเพราะไม่สามารถรักษาความชอบธรรมของตนเองได้ รวมถึงเกิดความขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งปัจจุบันนี้เริ่มเห็นภาพชัดเจนขึ้น ดังนั้น จึงเชื่อว่ารัฐบาลไม่มีทางอยู่ครบเทอม อย่างช้าสุดคืออยู่ได้ถึงปีหน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งนายกรัฐมนตรีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพิธา ลิ้มเจริญรัตน์พรรคก้าวไกลเลือกตั้งใหญ่การเมือง6 ตุลา6 ตุลาคม45 ปี 6 ตุลาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 16:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์