เจ้าหน้าที่ออกกฎใหม่ให้สื่อถ่ายทอดสดได้แค่เที่ยงคืน-ส่วนมวลชนวันนี้ยังไม่รวมตัว

ข่าว

    เจ้าหน้าที่ออกกฎใหม่ให้สื่อถ่ายทอดสดได้แค่เที่ยงคืน-ส่วนมวลชนวันนี้ยังไม่รวมตัว

    ไทยรัฐออนไลน์

    6 ต.ค. 2564 00:16 น.

    เจ้าหน้าที่ คฝ. เข้ายึดพื้นที่แยกมิตรไมตรีอีกครั้งเป็นรอบที่ 2 ขอความร่วมมือสื่อมวลชนถ่ายทอดสดได้ถึงแค่เที่ยงคืนเท่านั้น ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่รวมตัวกัน เหตุการณ์ยังสงบ

    เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 5 ต.ค. 2564 ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง มีกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาจุดไฟเพื่อเผายางรถยนต์ใต้ทางด่วน แต่ยังไม่มีการรวมตัวกันของมวลชนที่ชัดเจน ขณะที่สื่อมวลชนบางส่วนยังเกาะติดสถานการณ์

    เวลา 23.20 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน หรือ คฝ. เข้ามาประจำการและตรึงกำลังที่แยกมิตรไมตรีอีกครั้ง โดยถือเป็นครั้งที่ 2 ของวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมทั้ง 3 ช่องทาง คือ ด้านหน้าปากทางเข้าถนนมิตรไมตรี ทางไปสถานีตำรวจนครบาลดินแดง และด้านหน้าทางเข้าสวนป่าวิภาวดี ใกล้กับสำนักงานเขตดินแดง

    ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ขอให้สื่อมวลชนที่มาปักหลักทำข่าว ไปรวมตัวอยู่ที่หน้าสำนักงานเขตดินแดงเท่านั้น พร้อมขอตรวจสอบใบอนุญาตการทำงานนอกเหนือเวลาประกาศเคอร์ฟิว และขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนเกาะติดการทำข่าวที่แยกมิตรไมตรีได้ถึงเวลาเที่ยงคืนเท่านั้น เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมมีการติดตามไลฟ์ถ่ายทอดสดของสื่อมวลชน และทราบความเคลื่อนไหวและการทำงานของเจ้าหน้าที่

    กระทั่งเมื่อเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนอีกครั้ง ให้หยุดถ่ายทอดสดและให้เดินทางกลับบ้านพักทันที เนื่องจากเลยเวลาเคอร์ฟิวแล้ว พร้อมชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่มาดำเนินการเพื่อรักษาความสงบเท่านั้น

    ขณะที่เวลา 23.40 น. สถานการณ์ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดงยังสงบ มีเพียงเสียงดังคล้ายประทัดประปราย แต่เหตุการณ์ยังถือว่าเป็นปกติ เนื่องจากฝนได้ตกลงมาอีกครั้ง

    เวลา 00.15 น. ของวันที่ 6 ต.ค. 2564 เหตุการณ์ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดงยังสงบ ส่วนสื่อมวลชนหลายสำนักยังเฝ้าติดตามสถานการณ์อยู่บริเวณจุดนี้.

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 5 ตุลาทะลุแก๊ซดินแดงม็อบดินแดงม็อบ 5 ตุลาคมม็อบ 5 ตคชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 02:16 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์