ปลัดฯ กห. แถลงเจตนารมณ์ ย้ำแนวทางพิทักษ์สถาบัน พัฒนา ปท. ช่วยเหลือ ปชช.

ข่าว

  ปลัดฯ กห. แถลงเจตนารมณ์ ย้ำแนวทางพิทักษ์สถาบัน พัฒนา ปท. ช่วยเหลือ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ต.ค. 2564 20:38 น.

  "บิ๊กหน่อย" แถลงเจตนารมณ์การปฏิบัติภารกิจ 8 ด้าน เน้นย้ำทุกหน่วยทำงานด้วยความสามัคคี มองประโยชน์ร่วมกัน คิดร่วมกัน และทำร่วมกัน ยึดมั่นในคุณธรรม เพื่อประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชนในทุกโอกาส

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ต.ค. 64 พล.อ.วรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้แถลงเจตนารมณ์และแนวทางการปฏิบัติงานของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ต่อนายทหารชั้นผู้ใหญ่ซึ่งเป็นระดับหัวหน้าหน่วย โดยมุ่งเน้นการสานต่องาน พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ อดีตปลัดฯ กลาโหม ได้ริเริ่มไว้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาให้เป็นแนวทางเดียวกัน ซึ่งในปีที่ผ่านมาได้มุ่งเน้นการเสริมสร้างหน่วยและกำลังพล โดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างหน่วย เพื่อให้การทำงานมีเอกภาพ ข้อมูลเป็นที่น่าเชื่อถือทั้งภายในและภายนอกกระทรวงกลาโหม

  ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ 2565 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายในห้วงแรกของยุทธศาสตร์ชาติและการปรับตัวของส่วนราชการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมจึงได้แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบเป็น 8 กลุ่มงาน ได้แก่ ด้านพิทักษ์รักษาเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์และการปฏิบัติตามพระราชประสงค์ ด้านยุทธการ การข่าว การต่างประเทศ และจังหวัดชายแดนใต้ ด้านกำลังพล สวัสดิการ ด้านการบริหารจัดการ (ด้านงบประมาณ) ด้านที่ดินและสิ่งก่อสร้าง ด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและไซเบอร์ ด้านการพัฒนาประเทศและช่วยเหลือประชาชน

  ซึ่งทั้ง 8 กลุ่มงานจะจัดทำงบประมาณร่วมกัน ทำงานเชื่อมโยงกันแต่ไม่ซ้ำซ้อน โดยปลัดกระทรวงกลาโหมยังได้เน้นย้ำขอให้ทุกหน่วยทำงานด้วยความสามัคคีกัน มองประโยชน์ร่วมกัน คิดร่วมกัน และทำร่วมกัน ยึดมั่นในคุณธรรม เพื่อประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชนในทุกโอกาส และเตรียมการก้าวสู่ปี 2566 - 2570 ซึ่งเป็นห้วงที่สองของยุทธศาสตร์ชาติเพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนของประเทศชาติและประชาชนภายในปี 2580 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สำนักปลัดกลาโหมปลัดกลาโหมแถลงเจตนารมณ์นโยบายปลัดกลาโหมวรเกียรติ รัตนานนท์บิ๊กหน่อยกลาโหมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 00:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์