"บิ๊กป้อง" มอบนโยบาย 6 ด้าน ขับเคลื่อน "ทัพฟ้า" สู่กองทัพคุณภาพ

ข่าว

  "บิ๊กป้อง" มอบนโยบาย 6 ด้าน ขับเคลื่อน "ทัพฟ้า" สู่กองทัพคุณภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ต.ค. 2564 20:02 น.

  "บิ๊กป้อง" มอบนโยบาย 6 ด้าน หวังขับเคลื่อน "ทัพฟ้า" สู่กองทัพคุณภาพ พร้อมเตรียมเดินสายเยี่ยมทุกกองบินภายใน 3 เดือน 

  เมื่อวันที่ 5 ต.ค.64 ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ. แถลงนโยบาย ผบ.ทอ. ประจำปี 2565 ให้กำลังพลในสังกัดกองทัพอากาศทุกคนให้ได้รับทราบและตระหนักถึงหน้าที่อันสำคัญในการปฏิบัติงานราชการ 

  พล.อ.อ.นภาเดช กล่าวว่า กองทัพอากาศคุณภาพภายใต้การขับเคลื่อนนโยบายที่สำคัญ 6 ด้าน ประกอบด้วย 1. คนคุณภาพ 2. ข้อมูลและการข่าวที่มีคุณภาพ 3. กำลังทางอากาศที่เข้มแข็ง 4. ระบบส่งกำลังบำรุงที่ลื่นไหล 5. เชื่อมโยงและช่วยเหลือประชาชน 6. ข้าราชการมีความสุขด้วยระบบสวัสดิการที่มีคุณภาพ

  "ผมเน้นย้ำเรื่องนี้ เพราะการมีของ แต่ไม่มีคุณภาพก็ไม่มีประโยชน์อะไร และอาจทำให้ความเสียความรู้สึกได้โดยสิ่งสำคัญที่สุดคือทุกคนต้องช่วยกัน และความเอาใจใส่ของผู้บังคับหน่วยที่เป็นคีย์แมน ต้องสามารถทำด้วยงบประมาณที่มีอยู่ และผมจะหาโอกาสไปเยี่ยมทุกกองบินภายใน 3 เดือนแรก หลังจากรับหน้าที่" ผบ.ทอ. กล่าว

  พล.อ.อ.นภาเดช กล่าวต่อว่า ส่วนนโยบายด้านกำลังพลนั้น คนต้องมีคุณภาพโดยเฉพาะการรับคนเข้ามาต้องมีการพัฒนาให้มีขีดความสามารถตามที่กองทัพอากาศต้องการ และโยกย้ายคนทำงานในส่วนต่างๆ อย่างเท่าเทียม รวมถึงประเมินผลการทำงานเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป ตนอยากให้กรมกำลังพลทบทวนหลักเกณฑ์การรับคนเข้ามาทำงานให้มีความทันต่อยุคสมัย ส่วนเรื่องการโยกย้ายขอฝากให้หมุนเวียนข้าราชการแต่ละคน โดยเฉพาะคนที่มีแววเติบโตในอนาคตให้ได้รับประสบการณ์ทำงานที่ครบถ้วนและหลากหลาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นภาเดช ธูปเตีมย์กองทัพอากาศทอ.นโยบาย ทอ.ทัพฟ้าผบ.ทอ.บิ๊กป้องข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์