“ศักดิ์สยาม” สั่ง รับมือฝนตกหนัก-น้ำเพิ่มสูงขึ้น 4 จังหวัด 6-10 ต.ค.

ข่าว

  “ศักดิ์สยาม” สั่ง รับมือฝนตกหนัก-น้ำเพิ่มสูงขึ้น 4 จังหวัด 6-10 ต.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ต.ค. 2564 14:03 น.

  “ศักดิ์สยาม” รมว.คมนาคม สั่งหน่วยงาน รับมือเหตุฝนตกหนัก-น้ำเพิ่มสูงขึ้น 4 จังหวัด จากร่องมรสุม มีกำลังแรงขึ้น เฝ้าระวังช่วง 6-10 ต.ค.นี้ เดินหน้าตามแผนบรรเทาสาธารณภัย 

  วันที่ 5 ต.ค.นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) ได้รับแจ้งจากกองอำนวยการน้ำแห่งชาติว่า ได้ประเมินปริมาณฝนตก (ONE MAP) ร่วมกับกรมอุตุนิยมวิทยา และสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ ได้ตรวจสอบพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวัง (องค์การมหาชน)

  ทั้งนี้ พบว่า ในช่วงวันที่ 5-9 ต.ค. 2564 ร่องมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ จะเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง จึงได้ไปยัง 4 จังหวัด ได้แก่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง เพื่อเฝ้าระวังน้ำหลาก ดินถล่ม และปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำมีแนวโน้มสูงขึ้นล้นทางระบายน้ำล้น ในช่วงวันที่ 6-10 ต.ค. 2564 นั้น

  นายศักดิ์สยาม กล่าวอีกว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว ตนจึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามแผนป้องกันสาธารณภัยอย่างเคร่งครัด และมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งแปรไปสู่การปฏิบัติ อีกทั้งเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโม เพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างทันท่วงที นอกจากนี้ มอบหมายให้ประชาสัมพันธ์การดำเนินการให้ประชาชนให้รับทราบด้วย นอกจากนี้ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรายงานผลการดำเนินงานมายังกระทรวงฯ รับทราบทุกวัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้คมนาคมศักดิ์สยาม ชิดชอบรมว.คมนาคมฝนตกหนักร่องมรสุมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 02:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์