ผู้ชุมนุมถูกจับกุมอย่างน้อย 2 ราย หลังเจ้าหน้าที่ คฝ. เข้ากระชับพื้นที่อีกรอบ

ข่าว

  ผู้ชุมนุมถูกจับกุมอย่างน้อย 2 ราย หลังเจ้าหน้าที่ คฝ. เข้ากระชับพื้นที่อีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 23:43 น.

  ชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าควบคุมพื้นที่แยกมิตรไมตรีอีกรอบ หลังเลยเวลาเคอร์ฟิว มีรายงานผู้ชุมนุมถูกจับกุมแล้วอย่างน้อย 2 ราย รถจักรยานยนต์ถูกยึดได้ 1 คัน

  เมื่อเวลา 21.27 น. วันที่ 4 ต.ค. 2564 ที่แยกมิตรไมตรี กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุแก๊สพยายามขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาบริเวณแนวของเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน หรือ คฝ. และพยายามปาประทัดเข้าใส่เจ้าหน้าที่ หลังเข้ากระชับพื้นที่บริเวณแยกมิตรไมตรีได้แล้ว ทำให้ คฝ. ระดมยิงตอบโต้

  จากนั้นเวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่เริ่มถอนกำลังออกจากพื้นที่ ที่ตั้งแนวอยู่ที่สวนป่าวิภาวดี ขณะที่บรรยากาศโดยรอบกลับมาสงบอีกครั้ง

  เวลา 21.46 น. ได้เกิดเสียงคล้ายประทัดเกิดขึ้นอีกครั้งที่แยกมิตรไมตรี แต่เหตุการณ์โดยรวมยังสงบ

  กระทั่งเวลา 22.24 น. กลุ่มผุ้ชุมนุมได้เริ่มมารวมตัวกันที่แยกมิตรไมตรีอีกครั้ง พร้อมจุดประทัด และพลุ อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้ยิงแสงเลเซอร์ และกระสุนยางเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมเป็นการตอบโต้

  เวลา 22.39 น. กลุ่มผู้ชุมนุมที่รวมตัวกันอยู่ที่บริเวณด้านหน้าถนนมิตรไมตรี ได้วิ่งกรูกันออกมาจากมุมถนน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้พยายามเข้าควบคุมสถานการณ์การชุมนุมอีกครั้ง โดยใช้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้ามากระชับพื้นที่ พร้อมยิงกระสุนยางเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม หลังจากเลยเวลาเคอร์ฟิวมาแล้ว

  จากนั้น เวลา 22.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมและกระชับพื้นที่ได้แล้วบริเวณถนนมิตรไมตรี พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ของผู้ชุมนุมขึ้นรถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  เวลา 23.13 น. ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้ชุมนุมถูกจับกุมอย่างน้อย 2 ราย และมีรถจักรยานยนต์ถูกยึด 1 คัน.

  ภาพ : ทวิตเตอร์ เยาวรุ่น ทะลุแก๊ส

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 4 ตุลาทะลุแก๊สไล่ประยุทธ์แยกมิตรไมตรีแยกมิตรไมตรีตัดใหม่ดินแดงม็อบ 3 ตุลาคมม็อบ 3 ตคชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์