ไม่รอถึงเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่ คฝ. เข้าควบคุมพื้นที่แยกมิตรไมตรีหลังประกาศเตือน

ข่าว

  ไม่รอถึงเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่ คฝ. เข้าควบคุมพื้นที่แยกมิตรไมตรีหลังประกาศเตือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 21:34 น.

  ชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้ายึดพื้นที่แยกมิตรไมตรี หลังกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามเคลื่อนตัวเข้าใกล้ที่ตั้งตำรวจ จากนั้นเกิดเหตุชุลมุน มีประชาชนเป็นหญิง 3 คน ถูกยิงด้วยกระสุนยาง หลังหลงขี่ผ่านเข้ามา

  เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 4 ต.ค. 2564 ที่แยกมิตรไมตรี กลุ่มมวลชนทะลุแก๊ซ ได้เข้ามาจุดประทัดทดสอบระบบในพื้นที่ แต่ยังไม่มีรายงานเจ้าหน้าที่เข้ามาในพื้นที่แต่อย่างใด

  กระทั่งเวลา 19.47 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน หรือ คฝ. เริ่มเข้ามาประจำการที่สะพานลอย บริเวณด้านหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก ถ.วิภาวดีแล้ว จากนั้น ทางกลุ่มทะลุแก๊ซ ได้เข้ามาจุดประทัดเพื่อท้าทายเจ้าหน้าที่ แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

  เวลา 20.11 น. เจ้าหน้าที่เริ่มขยับแนวมาใกล้ผู้ชุมนุมมากขึ้น พร้อมฉายแสงเลเซอร์ใส่มวลชน ที่พยายามมารวมตัวที่หน้าถนนมิตรไมตรี

  กระทั่งเวลา 20.30 น. มีผู้ชุมนุมจำนวน 2 คน พยายามเดินหน้าเข้าใกล้เจ้าหน้าที่ที่ปักหลักอยู่บนสะพานลอย จนทำให้เวลา 20.40 น. เจ้าหน้าที่ตัดสินใจประกาศเตือนว่าทางกลุ่มดังกล่าวทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมโรค พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด อีกทั้งทางกลุ่มมีการใช้ประทัด สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน และกีดขวางการจราจร จึงขอให้เดินทางกลับ และสลายการชุมนุม ไม่เช่นนั้นจะถูกจับกุม และจะมีการบังคับใช้ตามกฎหมาย พร้อมให้สื่อมวลชนแยกออกจากผู้ชุมนุมให้ชัดเจน

  จากนั้นเวลา 20.45 น. เจ้าหน้าที่ คฝ. ชุดเคลื่อนที่เร็ว ได้เคลื่อนกำลังพลมาจาก ถ.วิภาวดีรังสิตขาเข้า มากระชับพื้นที่ ถ.มิตรไมตรี พร้อมขอให้สื่อมวลชนไปรวมตัวที่หน้าสำนักงานเขตดินแดง และให้เตรียมบัตรแสดงตนว่าเป็นสื่อมวลชนให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกจากพื้นที่แล้ว

  เวลา 20.50 น. มีกลุ่มผู้ชุมนุมได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา เพื่อปาประทัดใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงกระสุนยางเข้าใส่ตอบโต้ ก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะขี่หลบหนีไปที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง จากนั้นเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้สื่อไปอยู่ที่หน้าสำนักงานเขตดินแดง

  เวลา 20.55 น. มีประชาชนจำนวน 3 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจากทางกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าใจผิดระดมยิงกระสุนยางเข้าใส่ จนกระทั่งมาผ่านหน้าสื่อมวลชน จึงได้สอบถามอาการว่าเป็นอย่างไรหรือไม่ ก่อนจะเทรถล้ม ทำให้สื่อมวลชนรีบเรียกรถพยาบาลมาช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่ใช่การยิงแก๊สน้ำตา แต่ตัวผู้บาดเจ็บระบุว่าบาดเจ็บจากแก๊สน้ำตา และถูกบางอย่างยิงเข้าที่ศีรษะ จากนั้นได้เกิดการปะทะคารมระหว่างประชาชนและเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บ และจะให้ชุดสืบสวนเข้ามาตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง จนเมื่อเวลา 21.12 น. เจ้าหน้าที่จึงขอเชิญตัวทั้ง 3 คนไปสอบปากคำต่อ และทำประวัติที่สถานีตำรวจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 4 ตุลาทะลุแก๊สมิตรไมตรีดินแดงไล่ประยุทธ์ม็อบ 4 ตุลาคมม็อบ 4 ตคชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุดวัคซีนแอสตราเซเนกา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 09:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์