"อรรถวิชช์" ยก "กรณ์ จาติกวณิช" เหมาะนั่งนายกฯ สุด ตอบโจทย์กับวิกฤติเศรษฐกิจ

ข่าว

  "อรรถวิชช์" ยก "กรณ์ จาติกวณิช" เหมาะนั่งนายกฯ สุด ตอบโจทย์กับวิกฤติเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 20:35 น.

  เลขาธิการพรรคกล้า ชี้ "กรณ์" ตอบโจทย์กับวิกฤติเศรษฐกิจเหมาะสมนั่งนายกฯ ที่สุดในสถานการณ์แบบนี้ ย้ำหากมียุบสภา พรรคกล้าพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง

  วันที่ 4 ตุลาคม 2564 นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า กล่าวถึงกระแสพรรคการเมืองเริ่มเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีว่า วิกฤติโควิด-19 ประเทศไทยได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจเรื้อรังมาต่อเนื่องปีกว่า มีการกู้เงิน 1.5 ล้านล้านบาท เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น หนี้สาธารณะทะลุ 9 ล้านล้านบาท และกำลังจะมีการกู้เพิ่มอีก ขณะที่ประชาชนจำนวนมากตกงาน ภาคท่องเที่ยวทำมาหากินไม่ได้ ประเทศหนี้ท่วม สิ่งสำคัญที่สุดจึงอยู่ที่การฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังวิกฤติโควิด-19 หารายได้เข้าประเทศ ใช้หนี้เงินกู้ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ ดังนั้นผู้ที่เหมาะสมที่สุดในสถานการณ์แบบนี้ต้องเป็น นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

  "ความสามารถด้านเศรษฐกิจ ด้านการเงิน การคลัง คุณกรณ์มีอยู่เต็ม เคยได้รับการยกย่องให้เป็นรัฐมนตรีคลังโลก ซึ่งสมัยที่เป็นรัฐมนตรีคลังก็ทำให้ไทยได้พ้นจากวิกฤติเศรษฐกิแฮมเบอร์เกอร์มาแล้ว และจากที่ผมรู้จักคุณกรณ์มาเป็นสิบปีคือ คุณกรณ์มีความคิดร่วมสมัย มีใจพร้อมรับฟังคนทุกรุ่น” นายอรรถวิชช์ กล่าว

  นายอรรถวิชช์ ยังกล่าวถึงความพร้อมของพรรคกล้าว่า จุดแข็งที่สุดของพรรคกล้าคือคุณภาพของผู้สมัคร ลงพื้นที่ใกล้ชิด พร้อมช่วยเหลือ เป็นร่างทรงให้ประชาชน โดยสัปดาห์ที่แล้วระหว่างลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำท่วมและช่วยเหลือประชาชนพื้นที่ภาคกลาง ก็ได้เช็กความพร้อมตัวผู้สมัครไปด้วย สัปดาห์นี้ต่อเนื่องด้วยการลงพื้นที่ภาคใต้ตั้งแต่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี วันนี้อยู่ที่นครศรีธรรมราช และกำลังจะลงต่อไปสงขลาวันพรุ่งนี้ ผู้สมัครทุกคนมีความพร้อมทำงานให้พื้นที่อย่างมีคุณภาพ เข้าถึงปัญหาที่ ส.ส.พื้นที่เข้าไม่ถึง ซึ่งผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้งพื้นที่ภาคใต้ของพรรคกล้า ก็ได้เตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนรับมือกับพายุที่คาดว่าจะเข้าภาคใต้ของประเทศไทยช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ จึงมั่นใจว่าผู้สมัครมีคุณภาพ มีความพร้อมเลือกตั้งทุกเมื่อ หากมีอุบัติเหตุทางการเมือง มีการยุบสภาเกิดขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อรรถวิชช์ สุวรรณภักดีกรณ์ จาติกวณิชพรรคกล้านั่งนายกรัฐมนตรีวิกฤติโควิด-19วิกฤติเศรษฐกิจร่างทรงให้ประชาชนสู้ศึกเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 05:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์