นายกฯ ยังไม่มีแนวคิดสังกัดพรรคไหน ยังไม่ปรับ ครม. ขอแก้โควิด-น้ำท่วมก่อน

ข่าว

  นายกฯ ยังไม่มีแนวคิดสังกัดพรรคไหน ยังไม่ปรับ ครม. ขอแก้โควิด-น้ำท่วมก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 09:28 น.

  โฆษกรัฐบาล ยัน “พล.อ.ประยุทธ์” ไม่มีแนวคิดสังกัดพรรคไหน ยังมีชื่อเป็นนายกฯ ตามที่พลังประชารัฐเสนอ ย้ำ “บิ๊กป้อม” พูดชัด ยังไม่ยุบสภา ส่วนปรับ ครม. ตอนนี้ขอแก้ปัญหาโควิด-19 และน้ำท่วมก่อน

  วันที่ 4 ต.ค. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ตามที่พรรคได้เสนอชื่อจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังไม่มีแนวคิดเรื่องการจะไปสังกัดพรรคการเมืองไหนทั้งสิ้น เพราะตอนนี้ยังไม่อยากคิดเรื่องการเมืองใดๆ นอกจากการคิดที่จะแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยเฉพาะปัญหาโควิด-19 รวมถึงการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย การเยียวยาฟื้นฟูเร่งฟื้นเศรษฐกิจ และการพลิกโฉมประเทศเท่านั้น ดังนั้นไม่อยากให้มีการหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาขยายผล วิพากษ์วิจารณ์ หรือสร้างความสับสนให้กับประชาชน

  “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ชี้แจงไปแล้วว่า เรื่องการจะยุบสภา หรือเรื่องการปรับ ครม.นั้น ท่านนายกฯ ยังไม่ได้คิดทำอะไรทั้งสิ้นในเวลานี้ ทั้งนี้ไม่อยากมองว่ามีความพยายามจากนักการเมืองหรือพรรคการเมืองบางกลุ่มที่ต้องการแสวงหาประโยชน์ทางการเมืองจากเรื่องนี้หรือไม่ ซึ่งถ้าหากเป็นเรื่องจริงนั้น อยากให้ไปเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่จะมีขึ้นในเดือนหน้าก่อนจะดีกว่า อย่าสร้างความวุ่นวาย หรือทำให้สังคมและประชาชนต้องสับสนไปกว่านี้เลย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19น้ำท่วมประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณพรรคพลังประชารัฐนายกรัฐมนตรีธนกร วังบุญคงชนะยุบสภาปรับ ครม.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์