ม็อบแยกคอกวัว ยุติการชุมนุมแล้ว จุดเทียนร้องเพลง รำลึกวีรชนเดือนตุลาคม

ข่าว

  ม็อบแยกคอกวัว ยุติการชุมนุมแล้ว จุดเทียนร้องเพลง รำลึกวีรชนเดือนตุลาคม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 21:24 น.

  ม็อบ 3 ตุลามาไล่ประยุทธ์ กลุ่มเครือข่ายรามฯ และทะลุฟ้า ยุติการชุมนุมแล้ว ด้าน "ครูใหญ่" นัดมวลชนใหม่ 6 ตุลา และ 14 ตุลา ประกาศขอให้ทุกคนเดินไปด้วยกัน เพื่อรำลึกถึงวีรชน

  เมื่อเวลา 20.03 น. วันที่ 3 ต.ค. 2564 ที่ ลานกิจกรรมอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา (แยกคอกวัว) ทางกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และ ทะลุฟ้า ที่จัดกิจกรรม 3 ตุลามาไล่ประยุทธ์ โดยแกนนำได้ผลัดเปลี่ยนกันปราศรัยบนเวที โจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

  โดย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ได้กล่าวโจมตีเรื่องการเปิดโอกาสให้ต่างชาติมีสิทธิ์ถือครองที่ดินในไทยได้ และราคาน้ำมันที่แพงขึ้น

  จากนั้น นายไทกร พลสุวรรณ เลขาธิการแนวร่วมอีสานกู้ชาติ ได้กล่าวปราศรัยถึงความสัมพันธ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ถึงการปลด ร.อ.ธรรมนัส พหรมเผ่า ออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่บ่งบอกว่ากำลังหักหลังกันเอง พร้อมอ้างว่าพรรคพลังประชารัฐ จะไม่เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกแล้ว ดังนั้น ประชาชนต้องมุ่งมั่นไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกต่อไป และขอว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า อย่าเลือก พรรคพลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย และชาติไทยพัฒนา อีกต่อไป

  ขณะที่ เวลา 20.29 น. นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ หัวหน้าพรรคก้าวล่วง ขึ้นปราศรัย ว่า ประเทศนี้ต้องมีประชาชนเป็นเจ้าของรัฐธรรมนูญ และกล่าวโจมตีการบริหารราชการของ พล.อ.ประยุทธ์ และการใช้กฎหมาย ม.112 มาดำเนินคดีกับผู้เห็นต่าง พร้อมระบุว่าในฐานะพรรคก้าวล่วง ขอให้ทุกคนเดินไปด้วยกัน เพื่อรำลึกถึงวีรชน และนัดมวลชนในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ พบเจอกันที่ ม.ธรรมศาสตร์ ส่วนวันที่ 14 ตุลาคม มาเจอกันที่ลานกิจกรรมบนอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา อีกครั้ง ก่อนจะชวนมวลชนจุดเทียน และร้องเพลง ไว้อาลัย พร้อมกล่าวว่าชัยชนะจะเป็นของพวกเรา และประกาศยุติการจัดกิจกรรมในเวลา 21.12 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 3 ตุลาทะลุฟ้าเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยไล่ประยุทธ์ม็อบ 3 ตุลาคมม็อบ 3 ตคชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 08:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์