“ไฮโซลูกนัท-ยาใจ” จี้เลิก ม.112 คนต้องเท่ากัน อัดรัฐบาล “ประยุทธ์” ล้มเหลว

ข่าว

  “ไฮโซลูกนัท-ยาใจ” จี้เลิก ม.112 คนต้องเท่ากัน อัดรัฐบาล “ประยุทธ์” ล้มเหลว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 19:56 น.

  “ไฮโซลูกนัท-ยาใจ” ขึ้นปราศรัยอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา จี้เลิก ม.112 เรียกร้องคนเท่ากัน รัฐสวัสดิการ อัด “ประยุทธ์” บริหารประเทศล้มเหลวทำคนล้มตาย


  วันที่ 3 ต.ค. 2564 นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw) หรือ เป๋า ไอลอว์ ปราศรัยที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ภายใต้กิจกรรม 3 ตุลามาไล่ประยุทธ์ โดยกล่าวถึงสิทธิการประกันตัวของผู้ที่ถูกคุมขังทั้งแกนนำหลายคนและผู้ร่วมชุมนุม ที่ยังไม่ตัดสินว่ามีความผิดควรได้รับสิทธิ์ประกันตัว การยกเลิกมาตรา 112 และขอให้ใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อคุมโรคเท่านั้นไม่ใช่คุมม็อบ จากนั้น ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ขึ้นปราศรัยในเวลาราว 18.35 น.

  เวลา 18.45 น. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ปราศรัยเป็นคนต่อไปถึงการออกหมายเรียกหมายจับผู้ชุมนุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ผ่านมาของเจ้าหน้าที่ และไวรัสที่กัดกินสังคมคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งประชาธิปไตยเท่านั้นคือวัคซีนที่ดีที่สุด พร้อมขอบคุณหลายๆ คนที่ทำให้วันนี้ตาสว่าง และเราคือคนเท่ากัน ประชาชนต้องการรัฐสวัสดิการที่ดี ไม่ถูกนายทุนผูกขาด การศึกษาต้องมีคุณภาพ รวมถึงรัฐธรรมนูญต้องมาจากประชาชน ต้องยกเลิกมาตรา 112 และจะไม่ลืมวีรชน 6 ตุลา 2519 ก่อนจะจบการปราศรัยเมื่อเวลา 19.08 น.

  ต่อมา นายทรงพล สนธิรักษ์ หรือ ยาใจ ทะลุฟ้า กล่าวปราศรัยตั้งแต่เวลา 19.23 น. ถึงการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ต้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา รวมถึงการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน จนมีผู้เสียชีวิตสะสม ณ วันนี้กว่า 17,000 ชีวิต หลายครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปเพราะการบริหารที่ล้มเหลว เราต้องมีรัฐบาลที่จะต้องสามารถจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำในการสร้างความเดือดร้อนและสร้างหนี้ให้ประชาชน เราต้องการสวัสดิการที่ทั่วถึง แต่กลับต้องทนอยู่กับมาตรการล็อกดาวน์และการใช้กฎหมายที่ควบคุมคนไม่ให้ออกมาพูดมากกว่าควบคุมโรค จึงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทนได้อีกต่อไป เชื่อว่าอีกไม่นานประชาชนจะลุกออกมาต่อต้านทุกพื้นที่ และจบลงเวลา 19.35 น. โดยคนต่อไปที่ขึ้นปราศรัยคือ นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน อาชีวะ ตามด้วย นายธัชพงศ์ แกดำ หรือ บอย ที่เพิ่งได้รับการประกันตัวออกมา

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาบริเวณหน้าศาลฎีกา สนามหลวง กลุ่มพลเมืองโต้กลับนำโดย นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ เเกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ จัดกิจกรรม “ยืน หยุด ขัง 1.12 ชั่วโมง” เป็นวันที่ 49 โดยยืนเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 12 นาที พร้อมห้อยป้ายปล่อยเพื่อนเรา ป้ายภาพ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์ และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักกิจกรรมที่โดนจับกุมคุมขังไร้สิทธิ์การประกันตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 3 ตุลาม็อบ 3 ตุลาคมทะลุฟ้าอนุสรณ์สถาน 14 ตุลาไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ธนัตถ์ ธนากิจอำนวยไฮโซลูกนัทยาใจ ทะลุฟ้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์