นายกฯ เสียใจสูญเสีย "หมวดแจ๊ค" ปะทะโจรใต้ดับ สั่งจัดพิธีสมเกียรติ

ข่าว

  นายกฯ เสียใจสูญเสีย "หมวดแจ๊ค" ปะทะโจรใต้ดับ สั่งจัดพิธีสมเกียรติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 18:49 น.

  "นายกฯ" แสดงความเสียใจสูญเสียนายทหารมือดี "หมวดแจ๊ค" จากเหตุปะทะกับกลุ่มก่อความรุนแรงใน 3 จชต. พร้อมสั่ง กอ.รมน.ภาค 4 จัดพิธีอย่างสมเกียรติ และช่วยเหลือดูแลครอบครัวอย่างใกล้ชิด


  เมื่อวันที่ 3 ต.ค.64 พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ร.ท.กฤษณะวิทยา เพ็ชรจำรัส ผู้ช่วยนายทหารยุทธการ กรมทหารพรานที่ 45 ที่เสียชีวิตจากการสนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายและปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ดงป่าเสม็ด บ.ฮือแต่ลือยอ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จว.นราธิวาส เมื่อ 3 ต.ค.64 ที่ผ่านมา

  โดย นายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้ย้ำว่า เป็นการสูญเสียกำลังพลที่มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์และเป็นที่รักของประชาชนในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ต่อเนื่องที่ผ่านมา พร้อมกำชับให้ กอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) จัดพิธีบำเพ็ญกุศลอย่างสมเกียรติ และให้การช่วยเหลือดูแลและสนับสนุนครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อเนื่องกันไปอย่างใกล้ชิด

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ย้ำสั่งการหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ให้เพิ่มความเข้มข้นงานข่าวเชิงรุกและเพิ่มมาตรการป้องกันการก่อเหตุรุนแรงให้มากขึ้น จากเหตุการณ์ก่อเหตุรุนแรงและการทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่ถี่ขึ้นในรอบเดือนที่ผ่านมา พร้อมย้ำนโยบายรัฐบาลในการแก้ปัญหาด้วยแนวทางสันติวิธี ควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมาย โดยใช้กำลังอย่างเหมาะสมบนหลักสิทธิมนุษยชน พยายามหลีกเลี่ยงการใช้อาวุธ โดยให้ประสานผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชนและท้องถิ่น รวมทั้งญาติผู้ก่อเหตุรุนแรง ร่วมพูดคุยแก้ปัญหาลดความรุนแรงควบคู่กับความตั้งใจของรัฐบาลในพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมวดแจ๊คกฤษณะวิทยา เพ็ชรจำรัสปะทะโจรใต้โจรใต้ยิงดับทหารกล้าทหารพลีชีพนายกฯกองทัพภาคที่4สูญเสียทหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์