ทยอยปราศรัยที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ด้านแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ยันจัดงาน 6 ตุลา

ข่าว

  ทยอยปราศรัยที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ด้านแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ยันจัดงาน 6 ตุลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 18:16 น.

  ม็อบ 3 ตุลา ทยอยปราศรัยที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา อัด “บิ๊กตู่” จี้ยกเลิก ม.112 ปฏิรูปสถาบัน ด้านแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ยันจัดงาน 6 ตุลา ที่ มธ.ท่าพระจันทร์ 4 โมงเย็น

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดกิจกรรมที่ลานอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ภายใต้ชื่องาน 3 ตุลามาไล่ประยุทธ์ โดยกลุ่มทะลุฟ้า ร่วมกับเครือข่ายรามคำแหง ขณะนี้ยังคงดำเนินไปด้วยการปราศรัยของหลายๆ คน ที่ระบุโดยภาพรวมถึงการบริหารราชการแผ่นดินใต้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในประเด็นต่างๆ กฎหมายมาตรา 112 การจับกุมคุมขังผู้ชุมนุม ซึ่งในพื้นที่พบ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบรท์, นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท และ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ ก็มาร่วมด้วย

  เวลา 17.30 น. ฝนเริ่มโปรยปรายลงมาในพื้นที่ จากนั้น นายธนพัฒน์ กาเพ็ง หรือ ปูน ทะลุฟ้า ขึ้นปราศรัยว่า ขังเพื่อนเราได้ แต่ขังอุดมการณ์ไม่ได้ รัฐบาลโปรดรับฟังความคิดเห็นประชาชนเสียบ้าง ต้องการที่ยืนที่คนเท่ากับคน ตราบใดที่ประชาชนยังเคลื่อนไหวและมีหวัง แปลว่า เราไม่แพ้ แล้วสักวันหนึ่งเราจะไปพบชัยชนะด้วยกัน

  เวลา 17.50 น. ไบรท์ ชินวัตร ขึ้นปราศรัยโดยกล่าวถึงการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเปลี่ยนจุดลงพื้นที่หลังทราบว่ามีมวลชนไปรออยู่ที่ท่าน้ำนนท์ และเรื่องความล้มเหลวอื่นๆ ก่อนจะกล่าวทิ้งท้ายขอให้ปล่อยเพื่อนเรา, ยกเลิก ม.112 และปฏิรูปสถาบัน จากนั้นเป็นการปราศรัยของบุคคลอื่นๆ ต่อไป โดยคาดว่าจะกิจกรรมวันนี้จะยุติในเวลา 20.00 น.

  ขณะเดียวกัน แฟนเพจเฟซบุ๊ก แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ข้อความประกาศจัดกิจกรรม 6 ตุลา ที่ลานประติมากรรมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในวันที่ 6 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 16.00 น.โดยเชิญชวนให้สมาชิกแนวร่วมและประชาชนที่ไม่ยอมรับอำนาจเผด็จการรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เข้าร่วมเพื่อรำลึกประวัติศาสตร์บาดแผลของเหล่าวีรชน 6 ตุลา เพื่อประจานความอัปยศของรัฐบาลเผด็จการที่กระทำความรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์ เหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้ไม่ใช่เพียงบาดแผลของธรรมศาสตร์เท่านั้น แต่เป็นของประชาชนทุกคน “วีรชนไม่ได้สละชีวิตบนออนไลน์ แต่วีรชนสละชีวิต ณ สถานที่จริง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 3 ตุลาทะลุฟ้าอนุสรณ์สถาน 14 ตุลาไล่ประยุทธ์ม็อบ 3 ตุลาคมม็อบ 3 ตคชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 12:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์