“บุญสิงห์” เผย กกต.ร่อนหนังสือเตรียมผู้สมัครไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภา

ข่าว

  “บุญสิงห์” เผย กกต.ร่อนหนังสือเตรียมผู้สมัครไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 16:55 น.

  “นายทะเบียน พปชร.” ชี้ กกต.ร่อนหนังสือถึงพรรคการเมือง แจ้ง เตรียมผู้สมัคร ไม่ต้องรอประกาศเลือกตั้ง เกรงทำไม่ทัน เผย พปชร. โฟกัส เลือกตั้ง อบต.ก่อน

  วันที่ 3 ต.ค. 2564 นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)มีหนังสือถึงหัวหน้าพรรคการเมืองทุกพรรคการเมือง เรื่อง การเตรียมความพร้อมในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งต่อไป ว่า พรรคได้รับหนังสือแล้ว แต่ตนเองยังไม่ได้ดูรายละเอียด เพราะลงพื้นที่ต่างจังหวัด โดยฝ่ายกฎหมายจะวิเคราะห์ประเด็นออกมา รายละเอียดเบื้องต้นให้เตรียมผู้สมัคร หากรอประกาศเลือกตั้ง อาจดำเนินการไม่ทัน เพราะต้องเริ่มที่ตัวแทนพรรคประจำจังหวัดในแต่ละเขต ต้องมีการจัดประชุมและเสนอชื่อเข้ามา ทาง กกต.จึงแจ้งว่ากระบวนการเหล่านี้สามารถทำก่อนได้เลยไม่ต้องรอสามารถทำรอล่วงหน้าไว้ได้ไม่เป็นไร

  ผู้สื่อข่าวถามว่าจะนำเรื่องการเตรียมเลือกตั้งสมัยหน้า เข้าหารือในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค พปชร. เมื่อใด นายบุญสิงห์ กล่าวว่า หลังจากที่ดูรายละเอียดครบเรียบร้อยแล้วจะเสนอเข้าที่ประชุมของกรรมการบริหารพรรค แต่ประเด็นนี้พรรคยังไม่ได้หยิบยกขึ้นมาหารือ เพราะเวลานี้ให้ความสนใจเกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)

  ส่วนการส่งหนังสือให้เตรียมพร้อม ถือเป็นการส่งสัญญาณยุบสภาหรือไม่ นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ยัง และถ้าการเลือกตั้งเที่ยวหน้าใช้กระบวนการเหล่านี้เต็มรูปแบบจะค่อนข้างยากมาก โดยเฉพาะพรรคที่ยังไม่มีการเตรียมพร้อม ยังไม่มีสมาชิกแต่ละเขตเลือกตั้งถึง 100 คน ยังไม่มีการตั้งตัวแทนประจำจังหวัดประจำเขตเลือกตั้งจะลำบาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คณะกรรมการการเลือกตั้งส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคพลังประชารัฐบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์เลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 20:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์