"นายกเมืองพัทยา" เร่งฉีดวัคซีน พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว พ.ย.นี้

ข่าว

  "นายกเมืองพัทยา" เร่งฉีดวัคซีน พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 20:01 น.

  "นายกเมืองพัทยา" นำทีม ลงพื้นที่ชุมชนเมืองพัทยา ฉีดวัคซีนเชิงรุกให้กลุ่มผู้สูงอายุ เผย ฉีดวัคซีนพัทยาครบวงจร คาด 15 ต.ค.เป้าฉีดได้ 80% พร้อมเปิดเมืองรับท่องเที่ยว พ.ย.นี้

  ตามที่เมืองพัทยาบริหารจัดการการกระจายวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เชิงรุก ให้กับประชาชนทุกภาคส่วน เพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ให้เกิดขึ้นเพื่อเปิดเมืองท่องเที่ยว โดยเฉพาะในส่วนของกลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง เมืองพัทยาได้จัดโครงการหมอถึงบ้านเดินทางไปฉีดวัคซีนถึงบ้านให้กับกลุ่มเป้าหมายข้างต้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันประชาชนเมืองพัทยาได้รับวัคซีนแล้วกว่า 70% นั้น

  วันที่ 2 ต.ค. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เดินทางมาดูแลการขับเคลื่อนการฉีดวัคซีนของ โรงพยาบาลเมืองพัทยา ซึ่งกำหนดให้เป็นสถานพยาบาลหลักในการกระจายวัคซีน ทั้งวัคซีนจากส่วนกลาง และวัคซีนทางเลือกที่เมืองพัทยาจัดสรร ทั้งแอสตราเซเนกาและซิโนฟาร์ม ให้แก่ประชาชนรับบริการเฉลี่ยวันละประมาณ 2,500-2,600 คน และเคยให้บริการสูงสุดถึงวันละ 3,800 คน

  จากนั้นนายกเมืองพัทยาพร้อมคณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมืองพัทยาเดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้สูงอายุติดบ้านและผู้ป่วยติดเตียงในการรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยนายสนธยา ย้ำว่า ได้มอบนโยบายให้ดูแลการฉีดวัคซีนในกลุ่มเปราะบางเป็นพิเศษและเข้าถึงชุมชน โดยได้ไปฉีดวัคซีนให้ น.ส.จิตรา แซ่อึ้ง อายุ 94 ปี บ้านเลขที่ 327/164 ม.9 ซ.บงกช 6 ชุมชนบงกช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

  จากนั้นในจุดที่ 2 ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับผู้ป่วยผู้สูงอายุติดบ้าน นางสังเวียน ควรบำรุง อายุ 85 ปี บ้านเลขที่ 6/5 ม.9 ซอย 40 สุขุมวิท-พัทยา 40 ชุมชนเพนียดช้าง และ นายคณิต ขันหนองโพธิ์ ผู้ป่วยติดเตียง อดีตทหารผ่านศึกอายุ 80 ปี ซึ่งได้รับความร่วมมือและเสียงตอบรับจากชาวบ้านในพื้นที่อย่างดี

  นายสนธยา กล่าวว่า หลังจากเมืองพัทยาได้รับการจัดสรรวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง ก็ได้เร่งกระจายวัคซีนให้ประชาชนตามระบบเมืองพัทยาวางไว้ คาดว่าภายในวันที่ 15 ต.ค.64 นี้ ประชาชนชาวเมืองพัทยาจะได้รับวัคซีนสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ เกินกว่า 80%

  ในส่วนของประชาชน ผู้ที่ไม่ได้มีทะเบียนบ้านในเขตเมืองพัทยาหรือประชากรแฝงจำนวนมาก ตอนนี้เมืองพัทยาก็ได้มีการจัดสรรให้บริการวัคซีนอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน รวมทั้งกลุ่มชาวต่างชาติ และกลุ่มต่างด้าวผู้อาศัยในเขตเมืองพัทยานั้น ทางเมืองพัทยาก็จัดระบบเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงวัคซีนอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ยอดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดข่าวโควิดวันนี้นายกเมืองพัทยาสนธยา คุณปลื้มเมืองพัทยาฉีดวัคซีนเชิงรุกนักท่องเที่ยวพัทยาเปิดเมืองเปิดเมือง 1 พ.ย.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 11:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์