“อนุชา” ลุย “ชัยนาท” ร่วมช่วยบรรจุถุงทรายกั้นน้ำ ยันรัฐเร่งเยียวยา

ข่าว

  “อนุชา” ลุย “ชัยนาท” ร่วมช่วยบรรจุถุงทรายกั้นน้ำ ยันรัฐเร่งเยียวยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 18:35 น.

  “อนุชา” รมต.ประจำสำนักนายกฯ ลงพื้นที่ จ.ชัยนาท ร่วมช่วยชาวบ้าน บรรจุถุงกระสอบทรายกั้นน้ำ มอบถุงยังชีพ นำความห่วงใย นายกฯ ส่งต่อชาว อ.สรรพยา ยัน รัฐเร่งเยียวยา

  วันที่ 2 ต.ค. นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยและมอบถุงยังชีพให้ประชาชนผู้ประสบภัย จำนวน 6,500 ชุด โดยมีนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายรังสรร ตันเจริญ ผวจ. ชัยนาท นายอนุสรณ์ นาคาศัย นายกอบจ.ชัยนาท และผู้บริหารในพื้นที่ร่วมคณะ โดยเดินทางไปยังวัดมะปราง ต.โพนางดำออก อ.สรรพยา พบปะให้กำลังใจประชาชนและมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,448 ครัวเรือน จากนั้นคณะเดินทางต่อไปยังศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลหาดอาษา เพื่อตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัย จำนวน 1,148 ครัวเรือน

  จากนั้น นายอนุชาและคณะ เดินทางต่อไปยังวัดอินทาราม มอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัย จำนวน 649 ครัวเรือน พร้อมกันนี้ นายอนุชาได้ร่วมบรรจุถุงกระสอบทรายกั้นน้ำเพื่อนำไปใช้ในพื้นที่ด้วย

  นายอนุชา กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีความห่วงใยความเป็นอยู่ของประชาชนที่กำลังประสบปัญหาอุทกภัยทั่วประเทศ โดยได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด สั่งการให้ข้าราชการทุกหน่วย รวมถึงเหล่าทัพเสริมกำลังคนและเครื่องมือในการช่วยเหลือเคลื่อนย้ายประชาชนไปพื้นที่ปลอดภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน กำชับให้เร่งลงพื้นที่ลดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินให้น้อยที่สุด พร้อมสำรวจความเสียหายหลังสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติเพื่อจ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนอย่างเร็วที่สุด

  ทั้งนี้ พื้นที่ อ.สรรพยา เป็นพื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา สภาพพื้นที่เป็นที่ลุ่มต่ำ โดยเมื่อมีปริมาณฝนมากจะเป็นจุดแรกๆ ที่ได้รับผลกระทบทุกปี โดยปีนี้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เขื่อนเจ้าพระยามีการระบายน้ำเพิ่มขึ้น จนเกิดเหตุน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนดังกล่าว แม้ปัจจุบันปริมาณน้ำจะเพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่ถึงขั้นวิกฤติเท่าปี 2554 ประกอบกับปริมาณน้ำสะสมมีไม่มาก และเป็นปกติของฤดูน้ำหลาก จึงคาดการณ์ได้ว่าหากไม่มีปริมาณฝนหรือมวลน้ำจากที่อื่นมาเพิ่มเติม จะกลับสู่ภาวะปกติในระยะเวลาครึ่งเดือนถึงหนึ่งเดือนนี้แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมสิงห์บุรีอนุชา นาคาศัยรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีน้ำท่วมชัยนาทอ.สรรพยาชัยนาทถุงยังชีพเยียวยาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์